“Không bao giờ bỏ cuộc” góp sức giảm kỳ thị với người nhiễm HIV

TP - Chương trình ca vũ nhạc mang tên Không bao giờ bỏ cuộc kêu gọi gắn kết giới trẻ chung tay, góp sức giảm kỳ thị với người sống chung hoặc chịu ảnh hưởng của HIV/AIDS diễn ra lúc 20h tối 20-5 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

“Chúng tôi biết đến Big Toe qua nhiều chương trình và hoàn toàn yên tâm khi để Big Toe thực hiện ý tưởng: Những người đến chương trình để thưởng thức nghệ thuật, sau đó mang những thông điệp ấy về chia sẻ với gia đình, những người xung quanh”, ông Hoàng Thanh Hải, đại diện PEPFAR nói trong cuộc họp báo chiều 5-5.

PEPFAR cũng là đơn vị tổ chức nhiều chương trình, trong đó có Dấu cộng duyên dáng, tài trợ khoảng 500 triệu USD từ năm 2004 cho Việt Nam trong các hoạt động tuyên truyền chống AIDS.

Chương trình dài trên 90 phút, tham gia có hơn 150 vũ công. Đó là màn trình diễn theo chủ đề, các tiết mục mới của các nhóm nhảy như Milkyway, CunCun, beat boxer Minh Kiên, ca sĩ Nguyễn Thu Trang.

Điều đặc biệt có sự xuất hiện của CLB hip hop người cao tuổi. Đan xen với các tiết mục, khán giả có thể giao lưu với những khách mời đặc biệt.

Về phía Đại sứ quán Mỹ, bà Claire Pierangelo Phó Đại sứ chia sẻ về một thế hệ trẻ nói không với HIV/AIDS-tức là không còn trẻ em sinh ra có HIV, trẻ em lớn lên nguy cơ nhiễm H cũng giảm đi nhiều nhờ các biện pháp dự phòng.

BTC cũng mời hoa hậu Dấu cộng duyên dáng Trần Thị Huệ, chia sẻ trải nghiệm của bản thân khi sống chung với căn bệnh này suốt thời gian qua. Sau Hà Nội, BTC dự kiến có chương trình tương tự ở TPHCM.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng