Không bỏ phí tuổi 20

TP - Một trong số người đàn ông gợi tình nhất do People chọn, tái xuất màn ảnh với vai luật sư đường phố thú vị trong The Lincoln Lawyer (Nhân danh công lý), khởi chiếu Việt Nam từ 1-4.

Không bỏ phí tuổi 20

Matthew McConaughey và phim mới Nhân danh công lý:

Không bỏ phí tuổi 20

Vì sao anh thích vào vai luật sư đến vậy, vai đầu tiên trong “A time to kill” cũng là luật sư?

Đó là điều tôi muốn kể từ khi 14 tuổi. Tôi chắc mẩm mình sẽ theo học khoa luật ĐH Texas. Rồi thay đổi suy nghĩ ở năm đầu cấp trung học: “Nếu theo học luật thì 28 tuổi mới có thể để dấu ấn gì đó với đời”. Tôi không muốn bỏ phí tuổi 20. Tôi muốn trải nghiệm và thử nhiều thứ. Gần cuối trung học tôi gặp Richard Linklater và có vai diễn đầu tiên. Sau đó quay lại trường học lấy bằng và bắt đầu nghề diễn.

Điều gì ở nghề luật thu hút anh đến thế?

Các cuộc tranh luận. Tôi thích tranh luận từ cả hai phía. Tôi cảm thấy thích thú khi nghĩ mình có khả năng bảo vệ ai đó.

Anh có gặp gỡ luật sư nào đó để chuẩn bị cho vai diễn?

Có chứ, tôi có được một số thông tin từ cặp vợ chồng luật sư. Tôi cứ nghĩ tiếp xúc với họ phải đặc biệt lắm, rút cục cũng chỉ là xem cách họ làm việc, di chuyển. Điều tôi nhận thấy là có cảm giác họ như lính đánh thuê. Nghề của họ cũng là một thứ công việc, hoặc để trả lại sự trong sạch, hoặc giảm nhẹ tội cho người khác.

Khán giả có vẻ thích cách Mick Haller tạo nhịp điệu cho phim?

Tôi thực sự thích di chuyển. Mở đầu phim là cảnh Mick bước lên chiếc Lincoln. Trong suốt bộ phim anh chàng luật sư di chuyển không ngừng. Lên xe, đến tòa án, đi điều tra, hầu như sinh sống và hành nghề trên chiếc xe yêu thích của mình. Tôi thích cách để nhân vật có di chuyển liên tục như thế.

Nghe nói anh không chịu gặp bạn diễn Ryan Phillippe trước khi quay?

Bạn biết đấy, với Marisa Tomei vào vai vợ cũ của tôi, chúng tôi biết nhau trước, nên chúng tôi gặp gỡ trước khi quay. William H. Macy trong vai cộng sự cũng vậy. Nhưng Ryan Phillippe vào vai khách hàng của tôi, tôi là luật sư. Chúng tôi chỉ gặp nhau trên phim. Tôi không muốn chia sẻ những gì tôi nghĩ với cậu ấy, tôi cảm thấy thế là hợp lí. Tôi muốn gây ngạc nhiên bằng những gì tôi làm và ngược lại.

Làm việc với diễn viên từng đoạt Oscar như Marisa Tomei, William H.Macy có giống bước vào cuộc đua?

Cảm giác không giống. Nó gần với cảm giác bạn phải cố gắng hết sức, vì bạn đang làm ăn với những tay đáng gờm, dễ lắng nghe và cũng dễ tin tưởng nhau.

Lê Nhi
Theo Collider, Movieweb

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá