Không dựng tượng khỉ Kong ở hồ Gươm

Người phát ngôn Bộ VH-TT-DL chiều 13/3 khẳng định mô hình 3D khỉ Kong trong bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island" không phải là tượng như nhiều người nghĩ mà là một phông lớn, in chất liệu ảnh.

Bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island" đang gây sốt trên toàn thế giới.
Bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island" đang gây sốt trên toàn thế giới.

Liên quan đến việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT- DL) đã gửi văn bản đề nghị UBND Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim "Kong: Skull Island" tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh hồ Gươm, chiều 13/3, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL, khẳng định phối cảnh khỉ Kong dự kiến dựng không phải là tượng hay tường mà chỉ đơn giản là một phông lớn, có thể in bằng nhiều chất liệu khác nhau.

“Đề xuất này xuất phát từ mục đích tạo nhiều sản phẩm để thúc đẩy du lịch và giúp du khách có những trải nghiệm trên phố đi bộ ở Hà Nội. Tất nhiên ý tưởng thì rất nhiều nhưng để hiện thực hóa, chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ trong thời gian tới”-ông Bình nói.

Trước đó, ngay sau khi Bộ VH-TT-DL đưa ra ý tưởng dựng phối cảnh 3D bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island" tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm, thời gian dựng mô hình từ tháng 3 đến ngày 5-4, nhiều ý kiến trái chiều đã phản hồi ý tưởng này. Nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội dựng tượng khỉ Kong 3D với kích cỡ lớn bên cạnh hồ Gươm là không cần thiết.

"Kong: Skull Island" là bộ phim bom tấn của Hollywood, có kinh phí 180 triệu USD với 70% bối cảnh phim là ở Việt Nam. Đạo diễn của phim là Jordan Vogt-Roberts đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam vào chiều ngày 13/3.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng