Không gian sáng tạo ở Dolphin Plaza

TP - Đến Dolphin Plaza - tòa nhà vừa được trao giải Nhất giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2012 vào thời gian giáp Tết Dương lịch và âm lịch năm nay, thấy nơi đây nhộn nhịp một sinh khí mới.

tòa nhà Dolphin Plaza
tòa nhà Dolphin Plaza
Có được cái tưng bừng đầy sức sống ấy, là nhờ ánh sáng lung linh tỏa ra từ Cafe Paris Deli, những sắp đặt trang trí lớn gợi lên không khí hội hè, chợ xuân từ sảnh lớn của Dolphin Plaza, những tác phẩm điêu khắc đương đại rất khéo ăn nhập với những đường nét kiến trúc. Đây đó, những sân khấu nhỏ đang được dựng lên, cùng với những thiết bị âm thanh ánh sáng hứa hẹn náo nức.

Dolphin Plaza vươn lên giữa trời, gợi hình những trang sách mở, tọa lạc trên đường Trần Bình, Mỹ Đình (cạnh bến xe Mỹ Đình), Hà Nội.

 

Không gian sáng tạo ở Dolphin Plaza  - ảnh 1 Không gian Books store tại Cafe Paris Deli

 

Đã được nghe về những kế hoạch mở không gian sáng tạo tại tòa nhà sang trọng này, nhưng vẫn ngỡ ngàng khi tất cả đang thành hình. Quán cafe Paris Deli vừa được khai trương với tổng diện tích mặt sàn trên 1.000m2, riêng diện tích 400m2 tầng 2 dành riêng cho văn hóa và nghệ thuật mang tên Heritage Space. Hình ảnh tháp Eiffel bằng kim loại thanh thoát nổi bật trên nền ánh sáng. Phủ kín nhiều bức tường nơi đây là sách và sách. Có đến hàng ngàn cuốn sách và còn tiếp tục được đưa về thêm những cuốn sách kinh điển của văn chương, khoa học thế giới.

Không gian Paris Deli còn là nơi giao lưu văn hóa, nghệ thuật của những nghệ sĩ và trí thức.

 

Một trong những điểm cuốn hút của Cafe Paris Deli là sách. Đây là nơi giao lưu của những người yêu sách, yêu văn hóa đọc. Mọi người có thể mang sách cũ, sách quý đến đây để chia sẻ. Dĩ nhiên, ai cũng có quyền đọc tại chỗ và mượn sách nữa.

Không gian Paris Deli còn là nơi giao lưu văn hóa, nghệ thuật của những nghệ sĩ và trí thức hội thảo, tọa đàm, trao đổi về nghệ thuật, kiến trúc, văn hóa dân gian cho đến ô tô, thời trang… Đã có một số chương trình được đăng ký: Hà Nội phố, văn hóa Mường, Tây Nguyên - Đà Lạt; Quảng Bình - từ rừng xuống biển…

 

Không gian sáng tạo ở Dolphin Plaza  - ảnh 2

 

Đây đó trong không gian ấm cúng này, những pho tượng nhỏ, những bức tranh của các tác giả đương đại tỏa sáng. Một chương trình đã dự kiến dài hơi. Đó là những cuộc triển lãm nghệ thuật dành cho các nghệ sỹ tên tuổi đang được chú ý, những cuộc trò chuyện nghệ thuật, những workshop (trại sáng tác, trao đổi và triển lãm nghệ thuật)… Đây là một cây cầu nối, nghệ sĩ có thể mang các tác phẩm nghệ thuật đến để trưng bày tại đây và khách hàng ngoài thưởng thức có thể mua tại chỗ.

Không chỉ tác phẩm nghệ thuật, tại Cafe Paris Deli còn có trưng bày nhiều nội thất ấn tượng với kiểu dáng độc đáo, riêng có, giá cả rất hợp lý.

Không gian sáng tạo ở Dolphin Plaza  - ảnh 3 Tác phẩm điêu khắc tại Heritage Space

 

Đến Dolphin Plaza uống cà phê và thưởng thức nghệ thuật, không nên bỏ qua Sky Garden. Đây là một không gian thiên nhiên giữa lòng thành phố nằm trên lưng chừng trời với diện tích khoảng 9.000m2. Tại đây có bể bơi, cây hoa cảnh, sân mini golf ...

Chỉ vài hôm nữa, tại Heritage Space sẽ diễn ra event thử rượu đẳng cấp. Với không gian lớn hơn bao gồm cả phần sảnh tòa nhà Dolphin Plaza có sức chứa đến 3.000 - 4.000 người, sẽ có một Hội chợ tiêu dùng và giải trí. Nổi bật nhất trong thời gian này, là “Tet creative corner” (Tết với góc sáng tạo). Đây sẽ là một điểm đến của người Hà Nội và cả khách quốc tế ăn Tết Việt. Tet creative corner có sự tham gia của các nghệ sỹ, nghệ nhân nổi tiếng, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim và video art, vẽ tranh tại chỗ với những gian hàng mỹ nghệ truyền thống, nghệ thuật ẩm thực. Tất nhiên không thể thiếu rượu và hoa.

Dolphin Plaza đang trở thành một điểm đến văn hóa nổi bật của Thủ đô, nơi không chỉ người Việt yêu thích, mà còn cả người nước ngoài khi họ quan tâm đến văn hóa Việt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá