Không hát tiếng Việt vì sợ mất hình ảnh?!

TP - Một tuần sau khi Việt Nam’s Got Talent kết thúc, cuộc sống của Võ Trọng Phúc mới chỉ hơi thay đổi. Anh vẫn đi dạy bình thường, đi hát nhiều hơn chút. Có tuần ngày nào cũng có sô- chủ yếu ở các trường ĐH, và vẫn chỉ hát tiếng Anh.

Không hát tiếng Việt vì sợ mất hình ảnh?!

> Bất ngờ và không bất ngờ Việt Nam’s Got Talent

Phúc nói hát tiếng Việt không được như tiếng Anh nhưng chắc cũng vẫn nghe được. Sao không thử?

Chắc chắn là phải nghe được rồi. Mình người Việt mà. Nhưng tôi hát tiếng Anh nhiều rồi nên bây giờ hát tiếng Việt, có vẻ mọi người không đón nhận cho lắm. Khi hát tiếng Việt, cái âm không được tròn trịa như vậy.

Vì phát âm tiếng Anh, tiếng Việt khác nhau một tí. Tiếng Việt hát mình phải ngân nga, còn tiếng Anh không yêu cầu luyến láy nhiều quá.

Về lâu dài, chẳng hạn nếu Phúc muốn ra đĩa thì phải ra bài tiếng Việt chứ?

Tôi cũng định, nhưng ra đĩa làm kỷ niệm, tặng một số bạn bè thôi, chứ không có ý định kinh doanh nên chưa tính đến việc hát tiếng Việt. Có khi mình hát tiếng Việt lại bị… (cười) hư cái hình ảnh.

Tôi cũng hát tiếng Việt nhưng mà thi thoảng, khi đi chơi với bạn bè, lúc uống bia, ngà ngà rồi thì hát cho vui thôi. Còn lên sân khấu không bao giờ tôi hát tiếng Việt.

Phúc có đường hướng dài hơi cho việc ca hát hay cứ để tự nhiên, khi nào hết “hot” thì quay lại bục giảng?

Trước giờ, hai cái này vẫn song hành. Tôi vẫn dạy ban ngày. Chiều tối và khuya hơn tí tôi đi hát.

Tôi chưa có đường hướng nào cho việc đi hát. Khi nào cơ hội đến, nếu nó good (tốt- PV) và không ảnh hưởng tới việc dạy thì có lẽ tôi sẽ… suy nghĩ về cơ hội đó.

Còn bây giờ để nói đi tìm cơ hội cho âm nhạc thì cũng không biết tìm ở đâu. Nói chung lĩnh vực này tôi vẫn còn xa lạ vì thực ra tôi đi hát nhiều nhưng vẫn là underground, toàn hát quán bar chơi nhạc Mỹ ở Sài Gòn thôi. Showbiz là cái gì đó hơi xa lạ với tôi.

Khi được nhạc sĩ Huy Tuấn khen là giọng hiếm có ở Việt Nam, anh cảm thấy thế nào?

Ở những phòng trà mà tôi biết có những người hát rất hay và giọng rất lạ. Có điều họ chưa có cơ hội để mọi người biết đến thôi.

Phúc có hâm mộ thí sinh nào cùng thi với mình?

Tôi nhắn tin cho rất nhiều bạn. Vì mọi người ủng hộ lẫn nhau. Tôi rất thích Hương Thảo. Nghe Hương Thảo từ vòng loại sân khấu, tôi đã rất ấn tượng.

Phúc tiết lộ trên báo là có bạn gái rồi?

Cái này mọi người hỏi thì mình thừa nhận thôi chứ tôi không tiết lộ.

Bận rộn với công việc mới, với danh tiếng, liệu nhiệt huyết trên bục giảng của thầy giáo Phúc có suy giảm?

Nhiệt huyết xuất phát từ đam mê. Mà tôi thì rất đam mê tiếng Anh. Mỗi khi giảng bài, mình rất nhập tâm. Không nhiệt huyết thì nói các bạn không nghe, dễ gây nhàm chán.

Âm nhạc và tiếng Anh song hành trong lớp học của tôi cũng lâu rồi. Trong giờ học tôi có thể hát cho các bạn nghe một ca khúc tiếng Anh nào đó, rồi phát cho tờ giấy ghi lời bài hát đó, để trống một số khoảng để các bạn điền vào.

Anh có nghĩ đa số người hâm mộ anh là nữ và một trong những lý do hâm mộ là dễ coi?

Trên fan page (diễn đàn mạng dành cho người hâm mộ- PV), tôi thấy có cả nữ cả nam, hầu hết là các bạn sinh viên. Việc có ngoại hình ưa nhìn đương nhiên là lợi thế của bất cứ ai.

Ví dụ một ca sĩ có ngoại hình dễ nhìn thì dễ thu hút người khác hơn, nhưng bên cạnh đó mình cũng phải làm được cái gì đó để mọi người thích. Nếu chỉ có ngoại hình thì không tạo được cái gì đó lâu dài và sâu đậm cho lắm.

Võ Trọng Phúc - top 4 Việt Nam’s Got Talent - sinh 1986, đang làm Thạc sĩ Sư phạm Anh văn và lên lịch chuẩn bị học một khóa về thanh nhạc. Phúc có một cậu em trai dạy tiếng Anh chung trường, cũng chơi ghi ta và hát.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng