Không muốn vào showbiz

TP - Theo bố mẹ chuyển từ Gia Lai xuống Sài Gòn cách đây 6 năm, hết hè này Hải Châu sẽ là sinh viên năm 3, khoa Ngoại ngữ, ĐH Công nghiệp TP.HCM. Việc trở thành quán quân Tôi là người chiến thắng làm nên bước ngoặt của cô gái sắp bước sang tuổi 20.

Không muốn vào showbiz

> Khi khán giả bị truyền hình 'trói chân'

Đến lúc này bạn đã “chạm đất” chưa? Số tiền 630 triệu được xử lý thế nào?

Về nhà nhìn vào tấm bảng giải thưởng, vẫn cảm giác như không phải của mình. Nó vừa vui vừa lạ.

Do phía nhà sản xuất đang bận rộn với chương trình khác nên em vẫn chưa nhận được tiền thưởng. Ba mẹ em cũng đã tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ. Trong dòng họ, mọi người vẫn nghĩ em chưa đủ chín chắn để làm bất kỳ việc gì nên rất bất ngờ về chiến thắng này. Ở buổi tiệc, dì em dặn dò: “Giờ phần nào là người của showbiz, phải cẩn thận mọi việc.”

Rồi bạn thấy dì mình dặn như vậy có đúng không?

Showbiz khá phức tạp đối với em, em chỉ muốn đi hát bình thường để mọi người nghe. Cho nên em vẫn muốn có công việc nào đó, còn đi hát chỉ là nghề tay trái. Em thích hát nhưng không muốn vào showbiz. Và nếu có cơ hội, em sẽ ra những sản phẩm âm nhạc đúng với tính cách của mình. Sản phẩm đó dễ đọng lại trong người nghe hơn là khi mình chọn con đường ngắn để nổi tiếng.

Việc không bước chân vào showbiz là cách để em tránh mệt mỏi, thị phi chứ không phải mình cưỡi ngựa xem hoa- thích thì đến, không thích thì đi. Em cảm thấy tính cách của mình chưa đủ để bước chân vào đó.

Sau khi trở thành quán quân, cát-xê hát ở quán bar, quán cà phê của bạn đã tăng lên chưa?

Em đi hát ở các quán bar, cà phê từ năm thứ nhất. Ban đầu theo đuổi thể loại acoustic, sau một năm thì chuyển qua rock. Em hát cùng ban nhạc của mình nữa. Nhóm gồm có 5 thành viên, em là ca sĩ chính. Hàng tuần em chỉ nhận biểu diễn hai show, có show hát khoảng hơn 10 bài. Cát-sê 200-300 ngàn/đêm. Vì cuộc thi vừa mới chấm dứt nên em cũng chưa nhận được nhiều lời mời biểu diễn. Ngày 16/8 tới đây, em và anh Huy Luân sẽ có một đêm nhạc tri ân khán giả ở phòng trà We.

Việc đi hát ở quán bar, cà phê chỉ để có thể tự mua những món đồ mình yêu thích, không đặt nặng thu nhập nên mọi chuyện rất nhẹ nhàng.

Ngoài số tiền mặt 630 triệu, Hải Châu còn được ghi âm một đĩa đơn với hãng Universal. Thời gian qua, nhiều cuộc thi hứa làm đĩa cho thí sinh nhưng sau đó “im thin thít”. Bạn có lo lắng điều này?

Giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh đang làm việc với Universal cùng đưa ra hướng tốt nhất để làm đĩa cho em. Em không đặt quá nhiều hy vọng vào bất cứ điều gì. Mình có thể cống hiến lúc này lúc khác, chứ không ngồi đó chờ Universal làm đĩa cho. Giải thưởng lúc nào đến thì đến, không thì thôi. Em không muốn hy vọng quá nhiều để rồi sau đó lại thất vọng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá