“Khúc chiến ca của mẹ hổ” sắp ra mắt

TP - “Khúc chiến ca của mẹ hổ” (Battle Hymn of Tiger mother) là cuốn hồi ký của Amy Chua, 49 tuổi, giảng viên trường Luật Yale (Mỹ), người đã viết nhiều đầu sách có tiếng vang ở tầm thế giới về các xung đột quốc tế và tình cảnh người thiểu số. Bà cũng là người vừa được Time bình chọn vào top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới 2011.

“Khúc chiến ca của mẹ hổ” sắp ra mắt

> Một số nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2011

“Khúc chiến ca của mẹ hổ” sắp ra mắt - ảnh 1

Bằng cách dạy con hà khắc như nhiều bà mẹ Trung Quốc nói riêng và nhiều nước châu Á nói chung, Amy Chua đã “đào tạo” cô con gái lớn trở thành một thần đồng piano, còn cô em gái thành một nghệ sĩ violin tài năng.

Theo đó trẻ phải tuân theo những kỷ luật thép, không được xem tivi, chơi điện tử, tham gia các hoạt động vui chơi tại trường, tụ tập với bạn bè… để đứng đầu trong tất cả các môn học tại trường (trừ môn thể dục và kịch). Ngược lại chúng sẽ phải gánh chịu những hình phạt nặng nề bao gồm cả đánh đòn và bị cấm ăn uống…

Ngay sau khi xuất bản, cuốn sách đã gây sốc và làm dấy lên một làn sóng tranh luận dữ dội trong các bậc phụ huynh phương Tây và Trung Quốc. Sau Anh và Mỹ, cách đây khoảng một tháng “Khúc chiến ca của mẹ hổ” đã đồng loạt ra mắt bằng các ngôn ngữ châu Âu khác. Và cuốn sách đã lên hàng thứ năm các sách bán chạy nhất.

Alpha Books vừa mua bản quyền cuốn sách này. Dự tính bản tiếng Việt cuốn sách sẽ ra mắt thị trường vào cuối tháng 7-2011.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá