Khuôn viên tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng bị bôi bẩn

Nhiều đôi trẻ rủ nhau vào khuôn viên tượng đài bà mẹ Việt Nam anh hùng vẽ bậy, khắc chữ vào trụ bêtông với nội dung thề thốt yêu đương.

Mặc dù đã được khắc phục nhưng không khó để đọc những dòng chữ, hình vẽ phản cảm cảm này. Ảnh: Tiến Hùng.
Mặc dù đã được khắc phục nhưng không khó để đọc những dòng chữ, hình vẽ phản cảm cảm này. Ảnh: Tiến Hùng.

Ngày 19/2, bà Hoàng Thị Bích Hạnh, Phó giám đốc phụ trách quần thể tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng, cho biết nhân viên đã sơn chồng lên các dòng chữ, hình vẽ bậy. “Đây chỉ là biện pháp tạm thời, do chưa tìm được loại sơn pha chế tương thích nên vẫn thấy rõ các hình vẽ, dòng chữ này”, bà Hạnh nói.

Theo ghi nhận, mặc dù đã được khắc phục, nhưng phần lớn trụ bêtông trong 18 nhà chờ thuộc quần thể tượng đài vẫn nham nhở hình vẽ, vết sơn chồng loang lổ. Nội dung chủ yếu là lời thề tình yêu như “anh mãi mãi yêu em”; “Danh yêu My”, các hình trái tim...

Khuôn viên tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng bị bôi bẩn  - ảnh 1 Những "lời thề tình yêu" được khắc vào các trụ bêtông trong quần thể tượng đài. Ảnh: Tiến Hùng.
“Rất phản cảm! Phần lớn đoàn khách tham quan đã lớn tuổi muốn ghé nhà chờ để nghỉ ngơi, nhiều lúc cũng không còn chỗ vì bị các đôi trẻ biến thành nơi hẹn hò. Chúng tôi đi qua, các hình vẽ đập vào mắt mà thấy đỏ mặt”, ông Hoàng Thành, cựu chiến binh ở TP Tam Kỳ nói.

Theo Phó giám đốc Hạnh, tác giả của những hình vẽ là học sinh, sinh viên ở quanh đây. Các em lên chơi rồi lấy chìa khóa khắc chữ. Nhân viên bảo vệ chỉ có 3 người trong khi quần thể tượng đài quá rộng nên rất khó kiểm soát. 

“Chúng tôi đã nhắc nhở bảo vệ để ý chặt chẽ tình trạng này. Do bị khắc sâu vào bêtông chứ không phải dùng bút viết nên không thể xóa. Sắp tới, chúng tôi sẽ liên hệ với bên thi công để họ khôi phục lại như mới”, bà Hạnh nói và cho hay sẽ phối hợp với các trường học để tuyên truyền tới học sinh, sinh viên.

Khuôn viên tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng bị bôi bẩn  - ảnh 2 Nhiều du khách lớn tuổi thấy khó chịu vì các nhà chờ trong tượng đài trở thành nơi hẹn hò của đôi trẻ. Ảnh: Tiến Hùng.
Tượng đài bà mẹ Việt Nam anh hùng được xây dựng trên diện tích 15 ha, thuộc khu vực núi Cấm, xã Tam Phú (Tam Kỳ, Quảng Nam), khánh thành vào tháng 3/2015. Vốn ban đầu dự tính là 55 tỷ đồng, nhưng trước thời điểm khởi công, dự án đã đội giá lên 120 tỷ đồng. Năm 2011, tỉnh Quảng Nam ra quyết định bổ sung 330 tỷ đồng, nâng tổng số tiền đầu tư lên 411 tỷ đồng, nhằm xây dựng công trình quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

Khối tượng chính làm từ đá hoa cương có chiều cao 18,5 m, hình cánh cung dài 120 m, mang hình ảnh người mẹ dang tay đón các con vào lòng. Tượng đài lấy nguyên mẫu từ mẹ Nguyễn Thị Thứ (xã Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam). Mẹ Thứ có 9 con trai, một con rể và hai cháu ngoại hy sinh trong hai cuộc đấu tranh chống Pháp và Mỹ. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá