Kịch kinh dị đầu tiên của Việt Nam sắp ra mắt

Với "Hạnh phúc trên đồi hoa máu", đạo diễn Vũ Minh sẽ mang khán giả đến một không gian đầy tính rùng rợn bằng những thủ pháp của đèn và hiệu ứng sân khấu.

Các diễn viên của sân khấu Idecaf trên sàn tập vở "Hạnh phúc trên đồi hoa máu". Ảnh: VnExpress

Vai chính của vở này là một bác sĩ giải phẫu có đời sống tâm lý khá nặng nề, do NSƯT Thành Lộc thể hiện.

Thông qua hình ảnh tương phản của "hạnh phúc" và "đồi hoa máu", kịch muốn nói về sự đánh đổi của con người để có được hạnh phúc và giá trị đích thực của nó.

Những giằng xé trong nội tâm, trí tưởng tượng của các nhân vật chính là cái tứ để đạo diễn thể hiện những yếu tố kinh dị trong vở diễn.

Vũ Minh mô tả không gian của "Hạnh phúc trên đồi hoa máu", không chỉ "âm u" trên sân khấu mà lan xuống cả khán phòng khi anh bố trí toàn bộ không gian của Idecaf bằng đèn cực tím.

Ngoài ra, thủ pháp sân khấu sẽ được lồng vào một cách triệt để tạo một không gian thật sự kinh dị. Đạo diễn khẳng định chắc chắn khán giả sẽ bị hớp hồn.

Nhưng điều anh mong muốn khi dàn dựng vở diễn này không phải là cái sợ của khán giả vì những yếu tố gai người trên sân khấu, mà là giá trị đọng lại từ nỗi sợ đó sau khi xem xong vở kịch.

Trong vở diễn này, ngoài sự tham gia của những diễn viên quen thuộc của sân khấu Idecaf: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Kim Xuân, Hữu Châu, Lê Khánh, Thanh Phương..., NSƯT Thanh Vy lần đầu tiên sẽ xuất hiện trên sân khấu Idecaf.

Vai diễn của chị được đạo diễn tiết lộ là cũng "gay cấn" không thua gì vai ông Thịnh của NSƯT Thành Lộc.

Vở được dựng từ kịch bản có tên gốc là "Hoa tử Anh Anh" của tác giả Mỹ Dung, tác phẩm đã đoạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu của Hội sân khấu Việt Nam 2005, dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào 4/8, tại sân khấu Idecaf.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá