"Kiến" - điểm nhấn của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng

TP - Kiến của Bernard Werber- điểm nhấn của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng đương thời- vừa được Nhã Nam chuyển ngữ và phát hành.

Trước khi thừa hưởng tòa nhà ở Fontainebleau của ông bác Edmon Wells, nhà nghiên cứu côn trùng lỗi lạc, Jonathan chỉ là một thợ khóa vừa bỏ việc, sống yên bình cạnh cô vợ Lucie và cậu con trai Nicolas.

Sau một lần xích mích với vợ, anh quyết định làm trái lời di huấn: "Không được xuống căn nhà kho đáng nguyền rủa" của ông bác- để tìm nguyên nhân gây ra cái chết của chú chó...

Theo chân anh, độc giả lạc vào một thế giới của kiến- tưởng giản đơn nhưng vô cùng phức tạp và đầy quyến rũ, với cơ cấu tổ chức của một xã hội văn minh đến mức đáng kinh ngạc.

Qua ngòi bút của Bernard Werber, tưởng chừng loài kiến mới là những chủ nhân thực sự của hành tinh này. Với 15 triệu bản sách bán ra trên toàn thế giới, Bernard Weber, cùng Marc Levy, Guilaume Musso được đánh giá là một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất. Kiến phát hành lần đầu năm 1991, bán ra tới hơn hai triệu bản và được dịch ra hơn 30 thứ tiếng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá