Kiên Giang: Xây sân khấu để... bỏ hoang

Tỉnh Kiên Giang vốn có một nhà hát trị giá hàng tỷ đồng, nhưng hầu như quanh năm... tắt đèn. Thế mà ngành VHTT tỉnh này còn xây thêm một sân khấu để... không dùng.

Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Kiên Giang, có một nhà hát khá bề thế với quy mô 1.500 chỗ ngồi, trong lần nâng cấp gần đây, với trang bị hệ thống máy lạnh, thay đổi trang thiết bị âm thanh, ánh sáng...tiêu tốn thêm hàng tỷ đồng, nhưng hầu như ít khi sáng đèn. Cụ thể là trung bình mỗi năm nhà hát này dồn đi cộng lại nhiều lắm cũng chỉ khoảng 30 tối sáng đèn, còn lại có đến 11 tháng bỏ không.

Tưởng chừng nghịch lý này sẽ làm cho các nhà quản lý địa phương phải suy ngẫm, nhưng không hiểu tại sao đầu năm 2004, ngay tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa cách nhà hát trên chưa đầy 200 mét, ngành Văn hóa Thông tin Kiên Giang lại cho xây dựng thêm một khu sân khấu ngoài trời nữa khá đồ sộ, với kinh phí đầu tư gần nửa tỷ đồng để tiếp tục... không sử dụng.

Đã hơn một năm kể từ ngày dựng lên, khu sân khấu ngoài trời nói trên cũng rơi vào tình trạng: không có đến 1 lần họat động. Nghe đâu trước khi xây dựng, có khá nhiều ý kiến khuyên can kể cả ý kiến của các vị lãnh đạo đương chức, các cụ về hưu. Họ cho rằng: nên dành khoản kinh phí đó đầu tư cho trường học, cho những cụm văn hóa ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, bởi những vùng này ở Kiên Giang còn rất thiếu thốn.

Nhưng hầu như những điều đó không được những người lãnh đạo ngành Văn hóa -Thông tin quan tâm. Nhiều người cho rằng: chỉ khổ những người nông dân quanh năm “ bán mặt cho đất, bán lưng cho trờì“ để dành dụm tiền cho người ta “đốt” một cách không thương sót.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá