Kim Dung - Nhà văn yêu thích nhất Trung Hoa

TPO - Theo kết quả bầu chọn 2 năm một lần của Trung tâm nghiên cứu xuất bản, tiểu thuyết võ hiệp gia Trung Quốc Kim Dung đứng đầu trong 10 nhà văn được độc giả yêu thích nhất.

Nhà văn võ hiệp Kim Dung được yêu thích nhất Trung Quốc

Danh sách tiếp theo là nhà văn Ba Kim, Lỗ Tấn, nữ nhà văn lãng mạn người Đài Loan Quỳnh Dao, nhà văn Giả Bình Ao, Lão Xá, nhà tiểu thuyết võ hiệp Cổ Long, nữ nhà văn Băng TâmDư Thu Vũ, và nhà văn cuối đời Thanh, Tào Tuyết Cần.

Đây là lần thứ tư tên của các nhà văn Lỗ Tấn, Ba Kim, Kim Dung, Lão Xá, Quỳnh Giao, Cổ Long và Giả Bình Ao vẫn lọt vào danh sách 10 nhà văn được bạn đọc yêu thích.

Có nhiều nhà văn Hồng Kông và Đài Loan được yêu thích hơn trong lần bình chọn này.

Độc giả là tạp chí đứng vị trí đầu tiên được người dân ở Trung Hoa đón đọc. Ngoài ra còn Tri âm, gia đình, Thanh niên văn tập, Bác sĩ gia đình cũng là những tạp chí được độc giả yêu thích.

Còn những tiểu thư đài các, thích tìm hiểu về thời trang và chăm sóc sắc đẹp, thường đọc các tạp chí Rui LiCosmopolitan.

Thống kê mới nhất của Tổng Công ty Xuất bản và phát hành cho hay, thương mại công nghiệp xuất bản ở Trung Hoa đã bị thâm hụt khoảng 149 triệu USD, mặc dầu ngành xuất bản báo chí và ấn phẩm của nước này vẫn đứng đầu thế giới.

Minh Trang
Theo Chinadaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá