Kim Khánh đang yêu

Những ngày gần đây, gặp Kim Khánh thấy chị yêu đời hơn. Vui không phải vì chị vừa được thử sức trong vai trò MC trên truyền hình, mà điều quan trọng là chị đang có một tình yêu lãng mạn.

Kim Khánh
Chị nói đang hạnh phúc với người đàn ông chị chờ đợi đã lâu. Điều gì ở người ấy khiến chị cảm thấy rung động?

Thông minh, hài hước và rộng lượng. Tuy nhiên, với tôi mỗi người đàn ông đều có một nét riêng và tôi không đánh giá họ theo bất kỳ khuôn mẫu nào. Tôi không chọn tình yêu và tình yêu cũng không chọn tôi. Chúng tôi yêu nhau bởi một lý do đơn giản: Vì yêu.

10 năm trước, chị cũng đã có một tình yêu rất đẹp. Vậy vì sao chị lại từ bỏ nó?

Vì gần đến lúc quyết định lấy nhau, tôi cảm thấy không thích hợp nữa nên dừng lại. Cho đến giờ, tôi vẫn thấy đó là một quyết định đúng nên không hối hận gì cả.

Nếu lần này, đến phút cuối chị lại cảm thấy không hợp thì chị tính sao?

Có sao đâu. Cứ coi như là duyên số vậy. Chẳng hạn như mấy người bạn của tôi. Lúc ngồi mong thì chẳng thấy đâu, lúc không mong thì tình yêu lại tới. Nên hiện tại, tôi chỉ biết yêu, còn phút cuối thì không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra.

Vậy chị định yêu đến bao giờ?

Với tôi, kết hôn là một việc quan trọng, không thể nôn nóng, gấp rút được. Nếu ngày mai tôi làm đám cưới, chắc chắn tôi sẽ thông báo cho mọi người biết. Còn bây giờ thì chưa.

Là người từng trải, liệu khi bắt đầu một cuộc tình mới, chị có cảm giác bị chai sạn?

Trời sinh ra con người không có lần yêu nào giống nhau. "Hãy yêu như chưa yêu lần nào". Tôi bước vào cuộc tình mới như lần đầu biết yêu và bằng chính cảm xúc, trái tim yêu của mình nên không bao giờ lo sợ về điều đó.

Có gì mâu thuẫn giữa việc chị không chụp hình nude nhưng lại chấp nhận đóng những cảnh nude trên phim?

Nếu tôi thấy cảnh nude cần thiết cho nhân vật trong phim thì tôi sẽ đóng. Không có cảnh đó thì làm sao người xem tin rằng, Bảo Linh trong Lưới trời có đủ sức hấp dẫn để quyến rũ Tư Lê rơi vào bẫy tình, từ đó dẫn đến chuyện tham nhũng. Điện ảnh là nghệ thuật thứ 7. Đã là nghệ thuật thì tại sao phải sợ? Rất buồn cười khi có người hỏi tôi đã hôn bao nhiêu lần trong phim. Bởi trong suốt 15 năm đóng phim, cảnh tôi hôn rất ít. Ở Đoạn cuối ở Bangkok, tôi và Lý Hùng chỉ chạm môi.

Là MC của chương trình Ai là ai, chị nghĩ sao về tình trạng "khủng hoảng MC" hiện nay?

Tôi sẽ không đánh giá khả năng của mình mà tôi nghĩ khán giả nên xem Ai là ai để biết MC Kim Khánh dẫn chương trình như thế nào. Điều quan trọng đầu tiên của một gameshow truyền hình là tính giải trí. Vì càng ngày, nhu cầu giải trí của người dân càng cao.

Với tôi, công việc MC khá thú vị nhưng không kém phần căng thẳng, phải có kiến thức bao quát về mọi lĩnh vực để xử lý các tình huống. Một MC sẽ không thể thành công nếu thiếu êkíp làm việc ăn ý và thiếu khán giả. Ai là ai giúp người chơi và khán giả cùng đi tìm câu trả lời để giải đáp tính tò mò. Chương trình khá lạ, bất ngờ cho đến phút cuối.

Nếu lập gia đình, chị có thể trở thành một người phụ nữ yên phận để gìn giữ mái ấm của mình?

Tôi chưa hình dung trước điều này, nhưng rất có thể bởi tôi yêu trẻ con. Hơn nữa, sinh con lại là thiên chức của người phụ nữ nên dành thời gian cho gia đình cũng là một điều hay.

Hết đóng phim, ca hát, làm MC rồi vẽ... thời gian đâu chị ở bên cạnh người yêu?

Một ngày có 24 giờ nên tôi vẫn thu xếp được thời gian. Nhưng theo tôi, hai người yêu nhau không nhất thiết lúc nào cũng phải ở bên nhau. Tôi thích cái cảm giác ngọt ngào và lãng mạn khi đúng lúc nhớ đến người đó thì nhận được dòng tin nhắn với lời hỏi han ân cần, khi tôi đang làm việc, nhận biết được có một ánh mắt từ đám đông dõi theo.

Quan niệm về người đàn ông lúc trước và bây giờ của chị có gì thay đổi?

Không có gì thay đổi. Tôi vẫn thích sự hài hước, thông minh và rộng lượng. Với tôi, trong mọi hoàn cảnh dù là xấu nhất, người đàn ông vẫn cần thể hiện sự hài hước để người phụ nữ cảm thấy lòng nhẹ nhàng hơn. Tôi nhớ có lần hai ba con tôi đang đi trên đường thì bị kẹt xe. Thay vì khó chịu, ba tôi vui vẻ nói: "Lát về, uống trái dừa tươi, chắc ba con mình sẽ thấy mát lắm đấy". Và tôi cũng có thói quen hài hước như thế.

Kỷ niệm nào về ba mà chị nhớ nhất?

Khi đóng phim Đoạn cuối ở Bangkok, có cảnh Lý Hùng hôn tôi. Khi ba tôi xem, tôi sợ lắm vì không biết ý ba ra sao. Lúc đó, ba tôi sắp mất, đang nằm trên giường bệnh. Không ngờ, xem xong ba nói: "Con gái ba đóng được lắm. Hãy cố gắng lên. Hãy tin vào những điều con làm. Chính câu nói đó đã tiếp cho tôi thêm sức mạnh, biết phải làm gì đúng - sai. Vì nhà đông anh em, 6 trai, 2 gái nên ba tôi luôn bảo rằng, ai có lỗi phải tự đứng ra nhận, phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm.

Nếu nhìn nhận một cách khách quan, ưu điểm và khuyết điểm của chị là gì?

Có lẽ ưu điểm của tôi là hay cười và nụ cười giúp tôi vượt qua được nhiều điều. Còn khuyết điểm thì nhiều lắm, không kể hết. Với tôi, chỉ cần nó đến thoáng qua trong ý nghĩ chứ không chờ đến lúc xảy ra mới là khuyết điểm.

Tuổi tác có làm chị mất tự tin về vẻ đẹp của mình?

Tôi không bao giờ mất tự tin về vấn đề tuổi tác vì đó là quy luật tự nhiên. Tôi chỉ sợ mất đi thanh xuân trong diễn xuất. Nhưng thực sự tôi thấy có rất nhiều người đẹp hơn mình. Tôi chỉ dễ thương thôi. Do xuất thân từ thể thao nên tôi có nét khoẻ khoắn, mạnh mẽ. Hàng ngày, tôi vẫn chạy bộ, tập dịch cân kinh, ăn nhiều rau thơm các loại.

Theo Vnexpress/ For Him

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng