Kim Yoon Jin: Julia Roberts của Hàn Quốc

Kim Yoon Jin chưa phải là một cái tên thực sự quen thuộc với khán giả Việt Nam, nhưng ở phương Tây, cô đang là một hiện tượng. Người Mỹ gọi cô là Julia Roberts của Hàn Quốc.

Kim Yoon Jin

Sinh ra ở Hàn Quốc nhưng lớn lên ở Mỹ, có lẽ vì vậy mà Kim Yoon Jin vừa có nhan sắc đằm thắm của phụ nứ Á Đông lại vừa có phong thái gợi tình quyến rũ của các cô đào Hollywood.

Bộ phim đưa Kim Yoon Jin lên đỉnh cao sự nghiệp tại quê hương Shiri là một trong những phim hành động ăn khách nhất trong lịch sử điện Hàn Quốc.

Nó thậm chí còn vượt qua cả Titanic trong bảng xếp hạng doanh thu ở xứ sở kim chi, làm mưa làm gió một thời gian dài trên màn ảnh các nước trong khu vực và vươn sang sang cả bên kia Thái Bình Dương.

Đang lúc sự nghiệp điện ảnh ở Hàn Quốc lên như diều gặp gió thì Kim Yoon Jin quyết định trở lại Mỹ để nhận vai trong một bộ phim truyền hình.

Nhiều bạn đồng nghiệp trong nước đã cho rằng cô quá nông nổi. Nhưng thời gian đã cho thấy sự lựa chọn của Kim Yoon Jin là vô cùng sáng suốt.

Serie phim truyền hình nhiều tập Lost đã thành công vang dội và tạo ra một "làn sóng châu Á" ngay trên kênh truyền hình Mỹ ABC.

Bản thân Kim Yoon Jin trở thành một thần tượng mới của giới trẻ, cho dù cô đã 33 tuổi. Liên tục trong những tháng gần đây, cô được mời làm người mẫu trang bìa cho một loạt các tạp chí lớn ở phương Tây như Stuff, Arena hay Tvguide.

Đó là một Kim Yoon Jin khác hẳn, nóng bỏng và gợi cảm chứ không kín đáo, thuỳ mị như khi còn ở Hàn Quốc.

Khán giả hâm mộ lại được một dịp xôn xao. Có người hoan nghênh nhiệt liệt. Lại có người chê trách Kim Yoon Jin chạy theo Thư Kỳ, cố tạo ra một hình ảnh sexy kiểu Mỹ để mong được Hollywod để mắt tới.

Nhưng dù đồng tình hay phản đối không ai có thể phủ nhận rằng Kim Yoon Jin quá đẹp và cô hoàn toàn xứng đáng là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được bước lên trang bìa những tạp chí hàng đầu thế giới.

Không như đa số các nữ diễn viên Hàn Quốc khác, mỏng manh, liễu yếu đào tơ, Kim Yoon Jin có một bảng thành tích vận động đáng nể. Cô chơi giỏi nhiều môn thể thao, là một vũ công được đào tạo bài bản về ballet, jazz, các điệu nhảy châu Mĩ Latinh, đồng thời là một võ sư Taekwondo có hạng.

Năng động, tự tin, nói trôi chảy tiếng Anh và tiếng Hàn, am hiểu sâu sắc cả văn hóa phương Đông và phương Tây, thật dễ hiểu vì sao Kim Yoon Jin được chọn là đại sứ thiện chí của Hàn Quốc trong World Cup 2002.

Dành phần lớn thời gian để sống ở Mỹ, thậm chí còn tham gia tích cực vào hoạt động của Hội chữ thập đỏ Mỹ và đã mua nhà ở Hawaii nhưng Kim Yoon Jin không bao giờ quên mình là một người Hàn Quốc.

Cô đã từng từ chối nhận vai trong phim Hồi ức một Geisha vì không muốn khơi dậy nỗi đau của đất nước mình trong Thế chiến thứ hai, mặc dù biết rõ rằng một cơ hội để nhanh chóng nổi tiếng trên toàn thế giới như vậy sẽ không đến hai lần.

Người Hàn Quốc yêu cô cũng vì lẽ đó.

Theo Yên Khánh
NetMode

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá