Sự kiện: Hoa hậu VN 2006

"K'The gợi cho tôi hình ảnh về Angelina Jolie"

NĐVN - "Cô ấy làm tôi nhớ tới hình ảnh của nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie, đằng sau sắc đẹp tiềm ẩn một tính cách mạnh mẽ, hợp với nhân vật nữ chính trong các phim hành động", Đạo diễn Lê Bảo Trung nhận xét.

Sau ngày đăng quang Hoa hậu Thân thiện tại cuộc thi Hoa hậu VN 2006, cô gái của cao nguyên Di Linh lại trở về cuộc sống hồn nhiên, vui tươi cùng bạn bè ở Khoa Sinh học nông nghiệp (ĐH Đà Lạt) và thực tập công việc mới: phát thanh viên tiếng đồng bào K'Ho cho Đài Phát thanh tỉnh Lâm Đồng.

Mới đây K'The cùng mẹ, dì và chị đã có chuyến thăm bệnh nhân ở trại phong thuộc huyện Di Linh.

Hoa hậu Thân thiện K'The

Lớn lên cùng cà phê và lúa

K'Hiền và K'The, 2 cô bé người dân tộc K'Ho lớn lên ở cao nguyên Di Linh chứng kiến sự nhọc nhằn bên thửa ruộng và vườn cà phê của cha. Sinh ra trong gia đình mẹ làm giáo viên cấp I ở trường Kim Đồng còn bố làm nghề nông cho nên 2 chị em sớm biết giúp cha liệu lo việc đồng áng.

Nhà có tới 1 mẫu ruộng, 2 mẫu cà phê, Hoa hậu Thân thiện bây giờ cứ tranh thủ dịp nghỉ hè hoặc ngày nghỉ cuối tuần lại từ thành phố Đà Lạt về Di Linh hái cà phê: “Em hái cà phê chẳng thua ai đâu”.

Từ nhỏ cô bé KaThe đã thấy rõ nỗi vất vả của cha mỗi vụ chăm sóc cà phê, bởi chỉ cần bón phân không đúng loại, đúng cách thì cà phê sẽ không giữ được quả, nhìn quả rụng nhiều xót xa biết bao nhiêu: “Em quyết định chọn ngành Sinh học nông nghiệp để học, hy vọng sau này có thể giúp cha và phục vụ bà con quê mình. Thế là thi năm đầu em đỗ luôn, thôn em cũng nhiều bạn đậu Đại học lắm”.

Sống hồn nhiên nên chưa yêu

Chị K'Hiền càng lớn nước da càng trắng, cô em K'The nước da vẫn nâu giòn nhưng chiều cao so với bạn bè cùng trang lứa ở quê thì quả là ấn tượng 1,70m.

Có phải vì ở quê nhà và ở lớp K'The đều cao nhất mà các bạn trai ngại đến gần?

Hoa hậu Thân thiện cười:

“Cũng có thể, đã có lúc em hơi tủi thân vì cao đấy, các bạn gái trong lớp đều sàn sàn như nhau, mỗi em là vút lên. Nhưng bây giờ không có cảm giác ấy nữa rồi. Nếu trước đây em ngại mang giày cao thì bây giờ lại thích, vì đẹp hơn, nữ tính hơn”.

Trong cuộc thi Hoa hậu VN 2006 ở Hòn Ngọc Việt, có cảm giác các vị khách nước ngoài rất ấn tượng với vẻ đẹp của K'The đấy chứ?

“Họ nói thích mình nhưng mình không rung động bởi vì không cảm được ngôn ngữ của nhau. Bản thân em rất sợ phải đi đâu xa, ví dụ bảo về Sài Gòn sống thì cũng phải có người thân ở cùng mới dám. Có lẽ do em đã quen cách sống cộng đồng của dân tộc mình rồi”.

Chị K'Hiền hơn K'The 4 tuổi, hiện đang làm nữ hộ sinh ở trạm xá Tân Nghĩa (huyện Di Linh). Chị đã lấy chồng và có một con trai 3 tuổi, cậu bé quý dì K'The lắm, lần nào về dì chẳng mua đồ chơi và vui đùa cùng cháu. Anh rể của KaThe cũng là người K'Ho, và theo phong tục, anh về nhà cha mẹ vợ ở rể.

Từ ngày có con rể, cha của K'The đỡ vất vả hơn vì có người cùng chung sức với ruộng lúa, vườn cà phê. Sau này không biết KaThe có muốn chồng mình cũng sẽ ở rể?

K'The mỉm cười: “Chắc là vậy. Nhưng nếu anh ấy là người dân tộc khác, và chúng em muốn có cuộc sống riêng thì cha mẹ cũng không ép buộc”.

Hãy sống với những gì mình đang có

K'The kể rằng đêm chung kết Hoa hậu VN 2006, cả làng cô bật tivi lên coi, khi Hoa hậu Thân thiện về làng thì đem hết đồ tặng phẩm ra khoe, rồi chia quà, lên lớp các bạn cũng  bắt khao, K'The chỉ giữ lại một thứ mà cô quý nhất, đó là chiếc băng có dòng chữ Hoa hậu Thân thiện 2006, đi đâu cô cũng mang theo, thỉnh thoảng lại dở ra ngắm nghía.

K'The vẫn cho rằng mình hơi bị béo vì ăn thoải mái, da lại đen nữa, nhưng cô cũng thừa nhận bức ảnh cô mặc váy búp bê đăng trên tạp chí Người đẹp số đặc biệt về Hoa hậu VN 2006: “Trông em cũng không đến nỗi nào” (cười).

Bên cạnh một K'The ít nói và ngại đi xa một mình thì còn có hình ảnh khác về K'The: Khoái xem phim Hàn Quốc, thích vẻ điển trai của tài tử Jang Dong Gun, mê đọc tiểu thuyết Sherlock Holmes của Conan Doyle và sách về các vĩ nhân, hay nghe giọng ca của Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Celine Dion, Elton John, Whitney Houston, rất  thích nhảy múa đặc biệt là mỗi khi thôn làng  bước vào lễ hội đâm trâu, lễ hội lúa mới… 

Giờ đây quan niệm về cuộc sống của K'The vẫn không đổi: “Vui hết mình, sống hết mình, hãy sống với những gì mình đang có”, nhưng đã là Hoa hậu Thân thiện rồi cũng có nghĩa được nhiều người biết đến, cho nên “Tất nhiên em sẽ gắng hoàn thiện mình hơn”.

Đạo diễn Đoàn Minh Phượng: Ấn tượng tốt về ngoại hình của K'The ngay lần đầu gặp gỡ

Khi báo Tiền phong tổ chức chung khảo Người đẹp khu vực phía Nam để chuẩn bị cho vòng chung kết Hoa hậu VN 2006,  chúng tôi đã đến để chọn một vài gương mặt cho dự án làm phim mới.

Gặp K'The lần đầu ở TPHCM tôi rất ấn tượng về vẻ đẹp ngoại hình lẫn tính cách thân thiện của cô ấy. K'The hợp một vai cá tính trong bộ phim mới của tôi.

Tất nhiên  đây là cảm nhận ban đầu, còn khả năng cô ấy đóng phim thế nào phải bắt tay vào làm việc mới biết được. Tôi biết K'The còn đang đi học và chưa quyết định mình có đi theo con đường diễn viên hay không. Hiện chúng tôi chờ quyết định của KaThe và cả ý kiến gia đình cô ấy nữa.

Đạo diễn Lê Bảo Trung: K'The gợi cho tôi hình ảnh về Angelina Jolie

Cuộc thi Hoa hậu VN 2006 diễn ra  đúng dịp tôi làm phim Võ lâm truyền kỳ nên không có nhiều thời gian theo dõi. Nhưng gươg mặt của Hoa hậu Thân thiện K'The thì tôi rất chú ý.

Trước hết  tôi ấn tượng về vẻ đẹp và chiều cao 1,70m của cô gái người dân tộc K'Ho này. Cô ấy làm tôi nhớ tới hình ảnh của  nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie, đằng sau sắc đẹp tiềm ẩn một tính cách mạnh mẽ, hợp với nhân vật nữ chính trong các phim hành động.

Điện ảnh của chúng ta đang cần những gương mặt ấn tượng như thế. Trong những bộ phim tới đây của tôi, nếu có vai nào phù hợp với K'The tôi sẽ mời cô ấy tham gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá