Kỳ án giấc mơ

TP - Kỳ án giấc mơ - tác phẩm đầu tay của nhà văn Mỹ Blue Balliet thình lình xuất hiện trên giá sách thế giới, lập tức đứng Top 10 truyện bí hiểm cho tuổi trẻ và liên tục đoạt nhiều giải thưởng danh giá như Agatha Christie, Allen Edgar Poe, Book Sense, Tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên do Chicago Tribune trao tặng v.v…

Kỳ án giấc mơ

Newsweek dán nhãn “Mật mã Da Vinci dành cho tuổi thiếu niên”, song Kỳ án giấc mơ thuộc một dạng trinh thám khác hẳn với cuốn sách nổi tiếng của Dan Brown.

Kỳ án giấc mơ - ảnh 1

Tâm điểm câu chuyện là vụ mất tích bức tranh Thiếu phụ viết của Jan Vermeer. Trong các danh gia của mỹ thuật thế giới, Vermeer thuộc vào hàng những nhân vật bí ẩn nhất. Tranh của ông có giá trị lớn và được làm giả nhiều nhất.

Nhân vật trong Kỳ án giấc mơ là một tập hợp những chân dung kỳ dị với những hoạt động kỳ thú và ngộ nghĩnh. Blue Balliet đưa vào Kỳ án giấc mơ nhiều chủ đề ít được nhắc đến trong các tiểu thuyết xưa nay. Một trong những chủ đề ấy là cuốn sách Lo! của Charles Fort, một dạng biên niên ký về các hiện tượng không tài nào giải thích nổi trong lịch sử thế giới,

Kỳ án giấc mơ đã trở thành sách tham khảo ngoại khóa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở Mỹ. Hiện có tới hơn 100 trò chơi liên quan đến tình tiết, tên riêng và hình vẽ của cuốn sách này.

Sách do Nxb Văn học và Công ty IPM xuất bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá