Kỳ ảo giữa “thành phố thiên đường”

TP - Một cảnh tượng kỳ ảo với các nàng tiên trên trời hạ cánh xuống trần gian, mỉm cười với miền đất tuyệt đẹp Đà Nẵng… Đó là “thành phố thiên đường” của đội Hồng Kông (Trung Quốc) tại cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế diễn ra ở Đà Nẵng tối qua, 27/3.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Việt Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh

17giờ chiều, dòng người đông nghịt đã đổ về sông Hàn hy vọng kiếm được một vị trí “tạm được” để chứng kiến cuộc so tài giữa Hồng Kông và chủ nhà Việt Nam. Đường Bạch đằng và cầu quay sông Hàn hầu như không còn lối chen chân.

Nhiều khách sạn cao tầng như Hoàng Anh, Green Plaza (mới khai trương), Golden Sea, Mimosa… hầu như đã được đặt trước, với mỗi suất “chen chân” không dưới 150.000 đồng.

Đà Nẵng trong đêm trình diễn pháo hoa. Ảnh: Hồng Vĩnh

Du khách muốn có một chỗ ngồi thưởng thức một ly cà phê Sky ở tầng 23 khách sạn Hoàng Anh Plaza phải tốn 100.000 đồng (chưa kể tiền nước uống).

Hàng trăm điểm gửi xe máy, xe đạp cũng “vào mùa trúng mánh” khi giá mỗi xe máy từ 5 – 10.000 đồng/xe, xe đạp 4.000 đồng/xe.

Với 11 cảnh chính, đội Hồng Kông cho thấy họ chuẩn bị rất kỹ lưỡng tại cuộc thi lần này. Phân cảnh “Chuyện tình Tiên Sa” bắt đầu bằng cảnh tượng kỳ ảo của các nàng tiên cá trên thiên đường hạ giới, mỉm cười lung linh với thành phố thiên đường Đà Nẵng.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Hồng Kông (Trung Quốc). Ảnh: Hồng Vĩnh

Đây chính là “lời dẫn” cho cảnh “thành phố thiên đường”, khi trong những tầng hoa sakura đổi màu, những hiệu ứng tạo ra trên trời, các nàng tiên ân cần ban phước lành, niềm may mắn cho Đà Nẵng.

Màn khai hội của chủ nhà Việt Nam với chủ đề “Vũ điệu Tiên Sa”, ca ngợi vẻ đẹp thành phố bên sông Hàn. “Trong hoàn cảnh này, Đà Nẵng chính là hiện thân của Việt Nam, hoà bình, cởi mở và thân ái” - Trung tá Phan Trường Sơn, đội phó đội Việt Nam nói.

Joe Ghazzal - Chủ tịch HĐQT Cty tổ chức sự kiện Globe 2000 (nhà tổ chức chính cuộc thi), hứng khởi: “Sông Hàn là một địa điểm lý tưởng và thơ mộng. Trên màu sắc lung linh của pháo và nền nhạc, tôi chưa thấy không gian nào hoành tráng như ở đây. Quả là kỳ ảo giữa thành phố thiên đường”.

Bà Dương Thị Thơ – Trưởng phòng quản lý Du lịch (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng), cho biết: “Lượng du khách đến Đà Nẵng đã đạt kỷ lục trên 30.000 lượt/ngày. 138 khách sạn lớn nhỏ trên địa bàn thành phố không còn một chỗ trống. Dự kiến ngày 28/3, du khách về Đà Nẵng tiếp tục tăng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá