Kỳ nghỉ của Cameron Diaz

TP - Trong "Kỳ nghỉ" (The Holiday), đang chiếu ở Việt Nam dưới cái tên "Nơi tình yêu bắt đầu", Cameron vào vai Amanda, cô gái vì muốn quên đi quá khứ, đã quyết định đổi nhà cho người bạn mới quen trên internet Iris (Kate Winslet), sống bên kia bờ đại dương. Và tại nơi xa lạ ấy cô đã gặp Graham (Jude Law) tình yêu của đời mình.

Cameron và Jude Law trong phim Nơi tình yêu bắt đầu
Nhân vật Amanda hấp dẫn chị ở điểm nào?

Tất cả chúng ta đều từng thất bại trong chuyện tình cảm nhưng cách mà Amanda đối mặt với điều đó thật dũng cảm. Cô ấy bứt khỏi môi trường quen thuộc đến sống nơi xa lạ.

Trên chặng đường ấy Amanda hiểu được bản thân và mở lòng đón chờ mọi chuyện, điều này khác hẳn cô ấy trước đó. Tôi thấy đây là thông điệp tuyệt vời.

Chị từng làm điều gì bốc đồng giống Amanda?

Tôi chẳng phải là người lang bạt nhưng thích xê dịch, thường cao hứng nhảy lên một chiếc máy bay để đi đến một nơi nào đó. Ngoài ra, một trong những điều tuyệt vời nhất của nghề diễn là bạn có cơ hội hóa thân vào cuộc đời khác.

Trong phim này, mặc dù hai cô gái thay đổi nơi ở nhưng họ không thay đổi cuộc sống, họ không sống cuộc đời của nhau mà tự trải nghiệm bản thân.

Họ lâm vào những tình huống chưa từng gặp phải và chỉ có thể dựa vào bản thân. Đó là cuộc hành trình cho phép họ lớn lên và mở lòng ra để yêu thương. Tôi được cùng Amanda trải nghiệm điều này.

Diễn viên Cameron Diaz
Nhân vật Amanda đã không thể cân bằng được cuộc sống riêng tư với công việc. Còn chị, chị đã làm thế nào để duy trì sự nghiệp khi nổi tiếng là người ưa các kỳ nghỉ?

Tôi đã mất nhiều năm chỉ đóng phim, đóng phim rồi lại đóng phim. Và rồi một hôm đột nhiên tôi nghĩ: “Mình đã quẳng va li du lịch của mình đi đâu rồi nhỉ? Mình đang gọi điện về nhà từ xó xỉnh nào đây?”

Và bây giờ thật khó cho tôi để quay lại làm việc như cũ. Vài năm gần đây tôi đi nghỉ vào bất cứ lúc nào cần đi. Nhưng khi đã làm phim thì bạn phải tận tâm với nó bởi đó là tất cả cuộc sống của bạn vào thời điểm ấy. 

Dường như chị ngày càng không còn muốn chứng tỏ bản thân?

Tôi chưa bao giờ cảm thấy phải chứng tỏ bất cứ điều gì. Tôi hoàn toàn thoải mái với công việc, trân trọng những gì mình có được. Tôi tin vào số mệnh và cho rằng những gì thuộc về mình thì sẽ là của mình còn những gì không thuộc về mình thì sẽ chẳng bao giờ có được.

Chị không sợ bị mọi người lãng quên khi cứ đi nghỉ như thế?

Thật sự tôi chẳng phải cạnh tranh với bất kỳ ai. Tôi đâu phải đang tham gia một cuộc đua. Tôi đóng các bộ phim trước hết là để cho mình bởi vì đó là một trải nghiệm bản thân và bộ phim có điều gì đó mà tôi thực sự quan tâm. Đấy là điều quan trọng nhất.

Tuy nhiên tôi cũng thích tham gia những phim mà mọi người có thể suy ngẫm hoặc trốn mình vào trong đó. Tôi cảm thấy may mắn khi được làm điều này bởi tôi nghĩ kể chuyện là đặc tính bẩm sinh của con người, là điều gì đó mà chúng ta đã làm kể từ khi nguệch ngoạc lên vách các hang động ngày xưa.

Đối với xã hội của chúng ta, kể các câu chuyện là điều thực sự quan trọng và tôi cảm thấy biết ơn, vinh dự khi có thể làm điều đó vào thời gian và lứa tuổi này.

Nhân vật của chị đã gặp phải cú sốc văn hóa khi từ Mỹ chuyển sang sống ở Anh. Chị từng lâm vào hoàn cảnh nào như thế?

Rồi chứ. Lần đầu tiên đặt chân ra nước ngoài là đến Nhật và tôi thực sự sốc – đặc biệt khi ấy tôi mới 16 tuổi và đi một mình. Tôi đã nghĩ: “Mình làm thế nào bây giờ, ở đây chẳng có gì được viết bằng tiếng Anh hết!”.

Đăng Ngọc
Theo Indie

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá