Ký sự Tân Đảo: Mở đầu dòng phim 'Người Việt ở nước ngoài'

TP - Một phim khác, thuộc dòng ký sự truyền hình sẽ khởi hành vào 19/7, cũng hướng đến Tân Đảo với chủ đề Người Việt ở New Caledonia và nước CH Vanuatu.

Chuẩn bị khởi hành đoàn làm phim “Thiên ký sự Tân Đảo”
Ông Huỳnh Văn Nam- Tổng GĐ Đài TH TPHCM kể rằng 2 năm trước ông từng bàn với Cty BHD phối hợp làm phim truyện Eva Đông Dương đề cập dòng người Việt đến Tân Đảo gần 100 năm trước, nhưng chưa thành.

Nay, một phim khác, thuộc dòng ký sự truyền hình sẽ khởi hành vào 19/7, cũng hướng đến Tân Đảo với chủ đề Người Việt ở New Caledonia và nước CH Vanuatu.

Hy vọng chuyến đến Tân Đảo lần này sẽ có thêm tư liệu để hoàn thành kịch bản cho bộ phim truyện kể trên. Ký sự Tân Đảo là sự tiếp nối  dòng phim ký sự khám phá khởi nguồn từ thành công của Mê Kông ký sự (Cánh diều vàng 2006), rồi Ký sự hoả xa, tiếp theo là Amazon ký sự và tháng 11 tới đây sẽ là Ký sự sông Hằng - hành trình qua cả Bangladesh và Nepal.

Ở thể loại thiên ký sự này, ngoài tính báo chí thì tính văn học cũng vô cùng quan trọng. Ký sự Tân Đảo có sự tham gia của nhà văn Nguyễn Hồ vừa là tác giả, vừa là trưởng đoàn.

Ngày 19/7, đoàn làm phim sẽ khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất, ra tiễn đoàn có một vị khách mời đặc biệt,  ông Hổ - ông già Vanuatu 96 tuổi và cũng là người Việt thuộc thế hệ đầu tiên đến Vanuatu năm 1937 (người Việt có mặt ở đây từ những năm 1930 trong các đợt tuyển mộ dân phu lớn của thực dân Pháp, Anh).

Ký sự Tân Đảo cũng mở đầu cho loạt phim Người Việt ở nước ngoài mà lúc còn sống NSND Phạm Khắc rất tâm đắc: Đưa thế giới vào màn ảnh HTV và đưa cả cuộc sống của người Việt ở bốn phương lên truyền hình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá