Lady Gaga, Susan Boyle thống trị bảng xếp hạng Anh 2009

TPO - Theo thống kê của Official Chart Company, đĩa đơn Poker Face của Lady Gaga và album đầu tay I Dreamed A Dream của Susan Boyle là hai đĩa nhạc bán chạy nhất tại thị trường âm nhạc Anh quốc trong năm qua.

>> Susan Boyle: 5 lần quán quân Billboard Hot 200

Đĩa đơn đầu tay Just Dance của Lady Gaga giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những đĩa đơn bán chạy nhất năm 2009, đứng sau I Gotta Feeling của nhóm nhạc Black Eyed Peas.

Album đầu tay I Dreamed A Dream của Susan Bolye, á quân chương trình Brittain’s Got Talent, dẫn đầu bảng xếp hạng những album bán chạy nhất năm với 1,5 triệu bản được tiêu thụ sau gần sáu tuần phát hành.

Giọng ca 48 tuổi này bất ngờ tỏa sáng và trở thành “ngôi sao nổi tiếng qua một đêm” sau lần  đầu tiên cô xuất hiện tại sân khấu của Brittain’s Got Talent 2009 hồi tháng tư năm ngoái.

Đứng ngay sau SuBo, là cô ca sỹ Lady Gaga với album The Fame về vị trí thứ 2, và Michael Buble với album Crazy Love ở vị trí thứ 3.

Trong tuần  đầu tiên của năm mới, Bad Romance của Lady Gaga đã quay trở lại vị trí quán quân trên bảng xếp hạng đĩa đơn của Anh, “đánh bật” đĩa đơn The Climb của quán quân của chương trình X Factor, Joe McElderry xuống vị trí thứ hai. Black Eyed Peas nhảy vọt ba bậc lên vị trí thứ 3 với Meet Me Halfway.

Trong bảng xếp hạng album tuần này, ca sỹ Paolo Nutini đã quay trở lại vị trí đầu bảng với album Sunny Side Up, kể từ lần đầu tiên giữ vì trí này vào tháng 6 năm ngoái. The Fame của Lady Gaga về thứ hai, và đứng vị trí thứ ba là I Dreamed A Dream của SuBo.

Ngọc Liên
Theo ChinaDaily/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá