Làm giàu không khó

TP - Kính thưa bà con, đến hẹn lại lên, chương trình “Làm giàu không khó” lần này xin được mời anh CC Nguyễn chia sẻ với bà con một số câu chuyện. Nếu không phải là những bài học thiết thực thì chí ít cũng là động lực để bà con tự tin và phấn khởi với kế hoạch làm giàu của mình. Vâng, xin mời anh CC Nguyễn.

Minh họa: Trung Dũng

Cảm ơn Em Xi Cindy. Thưa bà con, CC Nguyễn xin được kể những câu chuyện mắt thấy tai nghe từ những người bạn của mình.

Tôi có một người bạn. Năm nay anh cũng mới chỉ tròm trèm ba chục. Sau một thời gian đánh thuê cho các công ty nước ngoài, anh quyết định mở công ty riêng.

Công việc kinh doanh của anh hơi trừu tượng. Văn phòng anh nhỏ thôi, tại nhà cũng được. Nhân viên chưa đến một bàn tay, nhưng phải tinh nhuệ, sắc bén.

Lương anh trả cho local là trên 1k/tháng, tức gần hai chục triệu đồng, cũng xứng đáng với các đại gia như Unilever, P&G, Ford lắm chứ.

Công việc của anh liên quan đến máy tính. Anh chưa giải thích cặn kẽ nó như thế nào nhưng đại khái, anh làm mưa làm gió, với các trò phù thủy trên in-tơ-nét, thưa bà con. Những trò phù thủy đúng pháp luật, nhưng lại cần những bộ óc siêu phàm, đi trước, ngồi trên đầu thiên hạ.

Công việc của anh ngồi canh cái máy tính, có thể chát, blog liên tục nhưng tuần nào anh cũng trúng quả. Có mỗi chín cái click (nháy) chuột, chờ thêm vài tuần, anh nhặt nhạnh đơn giản khoảng hơn 6k, tức là khoảng 100 triệu đồng ta. Bằng bà con cấy một vụ lúa với diện tích 20 ha bội thu.

Đấy chỉ là râu ria, ngoài ra anh còn có những khoản thu nhập thường xuyên. Cỏn con thì bằng cái xe máy Wave màu đỏ. Vĩ đại hơn là chiếc BMW.

Anh mải mê làm ăn, ngoảnh đi ngoảnh lại thấy bụng đã hơi phệ phệ, mặt hơi chảy chảy, tuổi ngoài băm mà chưa mảnh tình vắt vai. Được cái anh hiền lành, chịu thương chịu khó, chất phác và giàu lòng bao dung.

Anh hay làm từ thiện và cũng hay mời bạn bè ăn uống xả láng, phớ lớ. Anh đang xây một cái điền trang to lắm, gọi là Phủ, không phải là Phủ Giầy mà là Phủ Sương Gió. Để khi nào xây xong, tôi cho bà con địa chỉ để đến học cách làm giàu và cách làm người từ anh, người thầy vĩ đại của tôi.

Tôi cũng có một cô bạn học chung cấp ba. Lúc còn học, thấy nhỏ nhẹ, ít nói, nhút nhát. Giờ gặp lại ở HN, một mình phóng con xe BMW màu đen lộng lẫy. Cô ấy chơi chứng khoán, hai tay 4-5 cái điện thoại.

Thêm một anh lái xe nhưng ngồi cạnh, chỉ xách giỏ, mở cửa và trông xe cho cô. Thực ra cô kiếm tiền từ công ty của mình. Cô là đại gia trong ngành sắt thép.

Tôi cũng ngạc nhiên, sao cô lại lao vào ngành này, vốn chuyên biệt và không hợp với đàn bà nhỏ nhắn, mỏng mày hay hạt như cô. Nhưng không phải, cô nhập khẩu, gia công rồi bán lại cho... bố cô.

Bố cô là phó tổng một trong những công ty lớn. Ngân sách cho xây dựng cơ bản lên đến hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm. Thế đấy bà con ạ, công việc kinh doanh này, lẽ ra có thể mua được cả dãy phố chứ chả đùa.

Năm ngoái, bố cô bị đưa lên báo, suýt nữa thì ra tòa. Việc làm giàu của cô bạn này tuy không hay ho gì nhưng, qua đây, tôi muốn nhấn mạnh đến bài học là phải chớp lấy thời cơ và liều bà con ạ. Đứng trên nóc nhà 33 tầng, không dây bảo hiểm mà phất. Nguy hiểm nhưng phải liều!

Trường hợp thứ ba, có lẽ đáng trân trọng hơn cả. Ngay từ nhỏ, tôi được cha mẹ giáo dục là làm giàu bằng tri thức là tốt nhất, quan chức thì càng tốt. Ngoài mặt thì lạnh lùng, bàng quan, khinh khỉnh và kiêu bạc, thế mà tiền của cứ chui từ cửa ngách, cửa sau rầm rầm.

Tôi có người bạn. Nhìn anh không được updated (cập nhật) cho lắm. Kiểu đầu to, mông to, đùi to mà vòng eo lại rất nhỏ, chọn mua được cái quần thật là khó khăn, cho dù là quần của tây, hay của designer (nhà thiết kế) nổi tiếng.

Anh ấy học giỏi. Học kiểu gì mà học bổng từ mẫu giáo lên đại học, giờ thì là sau đại học. Anh làm việc chủ yếu bằng bộ não, cho ra đời những công trình nghiên cứu khoa học gây tiếng vang, là hạt giống của các viện kinh tế.

Người ta kiện nhau ra tòa để có được anh! Anh ấy sắp tu nghiệp xong, tuần làm 40 tiếng nhưng lương net là ngoài 100k/năm, bonus (thưởng) chừng ấy nữa, ngang ngửa với các CEO (giám đốc điều hành) tên tuổi trong khi làm việc thật nhàn hạ, chả nặng nhọc gì, chỉ cần dùng bộ não, gõ gõ mấy cái công trình khoa học.

Nhưng đấy chỉ là con muỗi. Kế hoạch của anh là vừa khoa học vừa chính trị. Anh ấy có kế hoạch là 35 tuổi là thứ trưởng, 38 tuổi là bộ trưởng. Ối giời, đến lúc ấy, thật là cuộc sống của tiên, của thần.

Ra đường, vào nhà là bà con cúi rạp sợ sệt và ngưỡng mộ. Tiền của thì cứ gọi là chất tận nóc. Tui giờ đang cố kết thân với anh để sau này có gì còn xin ít lộc rơi lộc vãi, hương oản của anh ấy.

Vâng, hôm nay có vài câu chuyện, tấm gương để chia sẻ với và con. Còn bản thân tôi, vẫn đang loay hoay giữa ngã năm ngã bảy. Để khi nào chọn được đường hướng đúng đắn, có kết quả tốt đẹp sẽ chia sẻ với bà con.

Bà con thấy không, làm giàu đâu có khó!.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá