Làm mặt

TP - Thời hiện đại rồi mà…Ngay từ mấy chục năm trước, ngành phẫu thuật ngoại khoa đã có bước ngoặt lớn, vươn cánh tay đến chỉnh hình làm đẹp dung nhan hình thể của con người. Đúng như một câu thuật ngữ quảng cáo rùm beng: Đột phá kinh thiên động địa, chấn động giới thẩm mỹ!

Minh họa. H'Bao
Minh họa. H'Bao

Minh họa. H'Bao
Minh họa. H'Bao.
 

Mọi khiếm khuyết trong vẻ đẹp trời phú, những xây xước sau khi sinh đều có thể giải quyết, hoặc nâng cao sống mũi, loại trừ mọng mắt, bơm bầu vú giả, kéo căng da mặt, gom lưỡng quyền, chỉnh sửa cằm, sửa da mắt, thậm chí làm cho da toàn thân trắng muốt, trang điểm núm vú, trang điểm lỗ rốn, đến chỉnh sửa âm bộ, phẫu thuật ngoại khoa về mọi phương diện đều đạt thành tựu khiến mọi người hài lòng. Còn những việc vẽ tỉa lông mày, thêm bớt nốt ruồi, loại trừ nếp nhăn tuổi già, càng là những trò trẻ con mà thôi!

Hơn nữa, vào thập niên 90 này, càng có sự phát triển chưa từng có trong lịch sử, với những đột phá cải biến hành vi của con người, nếu như chính phủ mà không kịp thời có chính sách, thì cái thế giới này sẽ biến thành…

Lại nói về Thẩm mỹ viện của thầy thuốc Trương, một bác sĩ ngoại khoa bậc thầy, từ khi khai trương ở thành phố này đến nay, những lãnh tụ nhân tài đột nhiên xuất hiện nhung nhúc, từ mọi lĩnh vực, bất luận là giới chính trị, giới tài chính kinh tế, giới giáo dục, giới thương gia, đều xuất hiện với tư thế dẫn đầu uy phong lẫm liệt.

Trước tiên cần tìm hiểu kỹ thuật chỉnh hình sang sửa dung nhan của giáo sư bác sĩ Trương đã.

Tay nghề cao siêu hạng nhất của giáo sư bác sĩ Trương chính là “làm mặt”!

Bộ mặt chính là danh dự, danh dự chính là mục đích sinh tồn của loài người. Không có bộ mặt thì làm sao trông ra người chứ, trông không ra người thì làm sao mà làm người được chứ? Thành tựu trác việt của giáo sư bác sĩ Trương chính là bắt đầu làm từ bộ mặt, mà môn phẫu thuật này của ông gọi một cách bình dân là “Làm mặt”.

Kéo căng da mặt, loại bỏ vết nhăn là tiểu phẫu thuật, là phẫu thuật cò con, còn phẫu thuật cao siêu nhất của giáo sư bác sĩ Trương là “độn” da mặt lên. Theo yêu cầu của khách hàng, giáo sư bác sĩ Trương tiêm một lượng thích hợp dung dịch “thuốc đạo đức hoá” vào dưới da, da mặt của khách hàng sẽ dầy lên theo thời gian tăng lên.

Da mặt dầy lên cũng có nghĩa là bộ mặt dầy lên, cho nên tất cả những khách hàng trải qua sự điều chỉnh của giáo sư bác sĩ Trương, không có một người nào không xuất đầu lộ diện với bộ mặt dầy nổi tiếng nhất trong lĩnh vực của mình.

Mặt của người làm chính trị vô cảm lạnh lùng nói: “Trước đây không có ghế, tôi có thể nói này nói nọ, nay ngồi vào ghế rồi, không thể nhìn sắc mặt người khác chứ!”

Mặt của giới tài chính thương gia cười mà thớ thịt mặt không rung, nói: “Chữ Lợi trước hết, người mà không vì mình, thì trời du đất diệt!”

Những người làm nghề “vì lợi ích trăm năm trồng người” mặt không đỏ thở không gấp, nói: “Nhận xét sai con em người ta phải chăng là bản sắc của thế hệ chúng tôi?”

Hình như vì thế mà cán bộ chính quyền của thành phố này hễ đi ra ngoài làm việc là không có người nào là không phất lên, chỉ chốc lát đã từ cơ sở nhảy tót lên đại biểu khu, đại biểu tỉnh, đại biểu bang, thậm chí làm Bộ trưởng trong chính phủ trung ương.

Còn giới tài chính doanh nhân, càng là nhân tài tuấn kiệt xuất hiện nhiều phương. Nào là “Chu Đào hiện đại”, nào là thế hệ “kỳ tài thương giới”, càng đẩy cao trào kinh tế nước nhà lên những cao trào mới này nọ, làm rạng rỡ bộ mặt cuả thành phố quê hương.

Sau khi được giáo sư bác sĩ Trương làm mặt, người người đều vui vẻ tự tin, nhưng nhìn kỹ thì có vẻ ta đây, với bộ mặt dầy cộp của mình.

Ngoài thủ thuật tiêm chích dung dịch, giáo sư bác sĩ Trương còn có một thủ thuật thúc đẩy con đường thành công cho các quan cao chức trọng thương nhân tỷ phú.

Cắt hai mảng da mông đít, sau đó dùng kỹ thuật thần kỳ độn vào dưới da mặt. Theo giáo sư bác sĩ Trương, làm như vậy có thể làm cho da mặt vĩnh viễn dầy lên, hơn nữa càng làm cho nụ cười hài hoà tự nhiên hoá, so với loại mặt dầy trên, da mặt được độn nhiều lớp da mông đít có thể làm cho đương sự vĩnh viễn không cảm thấy ánh mắt sắc lẹm của người khác phóng vào, thậm chí không cảm thấy mất sĩ diện mà hối hận ăn năn trong lòng, thậm chí tình cảm đỏ mặt vì xấu hổ càng là chuyện xa vời!

Đương nhiên, những thủ thuật cao siêu này không thể phổ cập đến đại đa số dân chúng.

Giáo sư bác sĩ Trương nói: quan hệ giữa kẻ thống trị với người bị trị không thể không giữ lại, cho nên thủ thuật này cũng phải bảo lưu cho tầng lớp quan cao quyền lớn thương gia tỷ phú chứ!

Sau khi tìm hiểu thủ thuật thẩm mỹ trác việt, nhất là thủ thuật “làm mặt” của giáo sư bác sĩ Trương, người lãnh đạo quốc gia đã triệu tập hội nghị nội các ngay trong đêm, đồng thời quyết định lập tức đặc cách mời giáo sư bác sĩ Trương ra nhậm chức Cục trưởng Cục Huấn luyện nhân tài quốc gia.

Đương nhiên, bởi vì đã hiện đại rồi mà…

Truyện ngắn của Trần Chính Hân (Malaysia)

Vũ Phong Tạo dịch và giới thiệu

Trần Chính Hân là một nhà văn nổi bật trên văn đàn Hán ngữ ở Malaysia. Ông sinh năm 1948 tại Malaysia, quê gốc tại huyện Phổ Ninh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Xuất thân kỹ sư cơ khí, làm thương nghiệp, ông say mê sáng tác văn học và có thành tựu trên văn đàn. Trần Chính Hân sáng tác tiểu thuyết, thi ca, viết bình luận văn học, dịch tác phẩm văn học. Ông đã xuất bản tập truyện mini.

Tác phẩm “Làm mặt” của ông được chọn in trong bộ sách “300 truyện mini nước ngoài đặc sắc”, do Nhà xuất bản Văn nghệ Bách Hoa Châu, Trung Quốc ấn hành.

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá