Sự kiện: Chuyện sao

Lâm Tâm Như: 'Khoe mình' không phải là gợi cảm

"Trước đây, tôi cứ nghĩ để lộ thân hình một chút cộng với trang điểm đậm có nghĩa là gợi cảm. Nhưng sự thực không phải thế. Gợi cảm chính là tự nhiên", nữ diễn viên được coi là viên "ruby" của điện ảnh Trung Quốc, Lâm Tâm Như tâm sự.

- Đời tư của nghệ sĩ bị thường "phơi bày" trước công chúng bởi những bài viết và các bức ảnh. Vậy cô nghĩ sao về các paparazzi?

- Điều tôi không thể chấp nhận là họ xâm phạm đời tư của người khác, cố ý đào bới những thứ mà họ coi là thông tin mật. Họ hoàn toàn phớt lờ cảm giác của người khác, không cần biết những điều họ làm có hủy hoại một mái ấm gia đình hạnh phúc hay không.

Bản thân tôi là một diễn viên, hình ảnh của tôi thường xuyên bị xuất hiện trên báo chí, đó là công việc. Nhưng còn cuộc sống, gia đình, chuyện tình cảm của tôi, tất cả đều là chuyện riêng tư, tôi nhất định phải bảo vệ.

- Tiếp xúc trực diện với cô, tôi có cảm giác cô rất khác với hình ảnh Lâm Tâm Như trên màn bạc ...

- Kỳ thực tất cả bạn bè của tôi đều nói vậy! Tôi luôn vào vai một cô gái nhu mỳ, hiền thục, hoặc một người vợ chịu khổ chịu khó, thường ngất xỉu ... Có lẽ tại tôi có gương mặt quá nữ tính chăng? Kỳ thực, tính cách của tôi rất giống nam nhi, rất hướng ngoại. Về điểm này, tôi và Triệu Vy rất tương đồng, chúng tôi đều rất mạnh mẽ.

- Vậy những vai diễn trái ngược với cá tính của mình như thế, có ảnh hưởng đến tính cách bẩm sinh của cô không?

- Thực ra tôi là người lý trí. Khi làm việc, tôi toàn tâm toàn ý tập trung vào công việc và rất nghiêm túc. Nhưng khi hoàn thành công việc, tôi ngay lập tức có thể trở về hiện thực mà hoàn toàn không gặp vướng mắc gì. Tôi luôn luôn tự nhủ không bao giờ để mình bị vai diễn dễ dàng ảnh hưởng.

- Theo cô, đặc điểm nổi bật trong tính cách của cô là gì?

- Tôi hay nôn nóng, đi cũng nhanh, làm cũng nhanh. Tôi không thích nhàn hạ. Khi quay phim, đôi khi chúng tôi phải chờ đợi, mà tôi lại không có thói quen ngủ trên trường quay, nên những lúc như thế tôi sẽ gọi điện, ăn chút gì đó, đọc tiểu thuyết.

Tiểu thuyết mà tôi đọc gần đây nhất là "The Devil Wears Prada". Tôi rất thích câu truyện này. Kỳ thực phái nữ trong ngành thời trang bao giờ cũng rơi vào hoàn cảnh như thế, nhưng bạn nhất định không được để mình biến thành nô lệ của thời trang.

- Vậy cô định nghĩa như thế nào về thời trang?

- Thời trang phải toát ra từ những gì bạn khoác lên người. Ví như Mạc Văn Úy, ai cũng nghĩ phục trang của cô ấy là mốt mới nhất, ngay cả khi không phải thế. Trương Mạn Ngọc cũng rất thời thượng.

Về thời trang, tôi tự cho mình 70 điểm. Tôi không phải là người tạo ra xu thế thời trang, nhưng tôi có gu thẩm mỹ riêng của mình và không cho phép mình trông khó coi. Những trang phục hay đồ vật trông lạ và hơi "quái dị" không phù hợp với tôi, nên nếu sử dụng trông sẽ rất buồn cười.

- Thế còn về sức khỏe?

- Về sức khỏe, tôi cho mình 90 điểm. Khi đi du lịch nước ngoài, hành lý rất nặng, nhưng tại khu vực băng chuyền hành lý ở sân bay, tôi thường là người nhanh nhất! Tôi luôn đạt điểm cao khi kiểm tra thể lực đấy!

- Về khía cạnh gợi cảm thì sao? Các nữ nghệ sĩ thường phải gợi cảm phải không?

- Gợi cảm là do bẩm sinh như Lâm Hy Lôi vậy. Có lẽ tùy từng thời điểm mà chúng ta có nhận thức khác nhau về sự gợi cảm.

Trước đây, tôi cứ nghĩ để lộ thân hình một chút cộng với trang điểm đậm có nghĩa là gợi cảm. Nhưng sự thực không phải như vậy. Gợi cảm chính là tự nhiên.

Bạn có thể rất gợi cảm ngay cả khi chỉ mặc áo T-shirt đơn giản. Khi tôi chụp những tấm hình gợi cảm, tôi cần có chút không khí nào đó như nghe nhạc Pháp, nhạc Jazz, đầu óc phải có ý tưởng, phải tưởng tượng và để cảm xúc bộc lộ qua ánh mắt.

Gợi cảm không phải ở thân hình, mà phải toát ra từ thần thái ánh mắt.

- Có người hỏi cô rằng: Lâm Tâm Như đang ở đỉnh cao hay chưa? Cô sẽ trả lời thế nào?

- Nếu tôi nghĩ mình đã đạt đến đỉnh cao, có phải tôi sắp xuống dốc ngay lập tức không? (cười lớn) Không, không, tôi chưa từng trải qua.

- Vậy 3 điều khiến cô hạnh phúc là gì?

- Nhà tôi có một chú chó nhỏ, xù lông màu kem, tôi đặt tên nó là Kimura (cười). Tôi mua chú chó này tại Hong Kong khi nó mới 4 tháng tuổi vậy mà bây giờ nó đã 5 tuổi rồi. Khi tôi đi vắng mà có ai đó nói: Ruby về rồi! Nó sẽ lập tức ra cửa ngồi đợi, rất trung thành.

Đi du lịch nước ngoài cùng bạn học cũ cũng khiến tôi rất hạnh phúc. Đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Bali, Thái Lan... bên bạn bè là điều hạnh phúc nhất.

Điều cuối cùng khiến tôi hạnh phúc là cả nhà 5 người cùng ngồi ăn tối. Bởi vì những khoảnh khắc như vậy ngày càng hiếm hoi.

- Cảm ơn cô và chúc cô hạnh phúc!

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá