Hoa hậu TG người Việt 2007:

Làm thí sinh Hoa hậu... ngang cuộc thi vượt khó!

TP - Thường Phạm Thị Minh Loan (Kon Tum) ngủ 8 tiếng/ngày, nhưng mấy ngày nay cô chỉ còn 4 giờ/ngày để ngủ. Loan nói: “Muốn lên hình đẹp phải chịu khó dậy sớm trang điểm. Muốn có cảnh quay đẹp cũng phải chịu khó vận động” .

Các người đẹp thường bắt đầu ngày mới vào lúc 2-3 giờ sáng.

Buổi sáng 26 quay ở Hòn Chồng, Anna Hứa Ngọc Anh khiến mọi người một phen hoảng hồn. Cô đột nhiên cứ nấc nấc, thở không được, nói vui là “gọi Huệ liên tục” (nôn oẹ). Nhân viên y tế đi theo lập tức cấp cứu, bắt mạch, đặt ống thở… Vẫn không đỡ.

Teresa Sam và Sonia Bùi Thúy Vi đồng hành từ Anh quốc về ra sức xoa tay vuốt ngực cho bạn, mắt mũi đỏ hoe thương xót. Xe cấp cứu bệnh viện tỉnh xịch đến, chỉ phóng viên Hồng Vĩnh (Tiền phong) đủ khỏe để xốc cô gái cao 1m65 nặng 51 kg lên cáng. Chị Hiền phụ trách thí sinh cuống lên đi theo chăm sóc những người đẹp mà bỏ quên cả mũ “xịn” rất đắt tiền, mất luôn.

Bác sĩ giải thích Anna bị rối loạn điện giải, say nắng do trải qua “trận” diễn tập, quay phim suốt buổi để phục vụ hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Du lịch hết ở Tháp Bà đến Hòn Chồng. May cô không sao, đến tối gặp ở Lotus Cafe ăn buffet đã thấy tươi hơn hớn. Nguyễn Quỳnh Trang (Hà Nội) cũng xỉu dưới chân Tháp Bà vì áp lực quay đi quay lại một cảnh trong tiết nắng nóng.

Mong manh, da trong suốt như Teresa Sam hóa ra lại khỏe. Nhưng cô phải đánh vật với “món” tiếng Việt. Không phải phóng viên nào cũng đủ nhiệt huyết như Bảo Chân (báo Lao động) sẵn sàng phỏng vấn Teresa bằng tiếng Anh để rồi khen cô “tinh tế”. Nguyễn Hoài Milena đến từ Bungari cũng thế - phải có người dịch, bù lại cô duyên dáng trước ống kính và nụ cười hiền hậu dễ mến.

Thường Phạm Thị Minh Loan (Kon Tum) ngủ 8 tiếng/ngày, mấy ngày nay cô chỉ còn 4 giờ/ngày để ngủ. “Muốn lên hình đẹp phải chịu khó dậy sớm trang điểm. Muốn có cảnh quay đẹp cũng phải chịu khó vận động” - Loan nói. Các người đẹp thường bắt đầu ngày mới vào lúc 2-3 giờ sáng.

Trang điểm xong, tranh thủ chợp mắt trong tư thế ngồi sao đó cho khỏi hỏng khuôn mặt đã trang điểm. Tóm lại tranh thủ lúc nào ngủ được là ngủ- tổng cộng cũng được 4-5 tiếng/ngày. Một số thí sinh xuất hiện sáng 27/8 với gương mặt bợt bạt. Trong lúc đợi ô tô để đi quay ngoại cảnh, tranh thủ ngồi trên bến tàu trang điểm nốt.

Hỏi bí quyết giữ gìn sự tươi tắn những ngày này, câu trả lời của Mai Thùy Dương và Nguyễn Quỳnh Trang là nước và nước, thêm vào đó là hoa quả và kem dưỡng ẩm. Các cô khỏi phải tập thể dục vì các hoạt động chủ yếu hàng ngày là đi bộ đã quá đủ để giữ dáng.

Thời gian còn lại trong ngày còn để ngủ. Dương tỏ ra khá thoải mái vì dân kiến trúc như cô cả tuần thức khuya thậm chí thức trắng để làm đồ án là thường.

“Sau hôm thi Hoa hậu Ảnh, bạn nào cũng than “chết mất”, nhưng ăn uống, tắm táp xong, ai cũng tươi tỉnh trở lại”, Vũ Lan Phương cười nói. “Cuộc thi nào thì cũng phải đi lại, chờ đợi, phơi nắng… cả nhưng đến khi thi Hoa hậu Du lịch thì bọn em đã bắt đầu quen rồi”.

Hôm nay, 28/8 thi Hoa hậu Biển, các cô gái thể hiện mình trong trang phục áo tắm, khoe vẻ đẹp gợi cảm, tự nhiên, năng động trong các hoạt động giải trí, nghỉ ngơi. Bối cảnh diễn ra là Công viên nước, người thì trượt ống, người thì bơi, người diễn… nhưng chắc không ai dám vào bể bơi cảm giác mạnh! Hơi rùng rợn ngay cả với trường hợp không liễu yếu đào tơ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá