Lần đầu công bố kỷ vật tình yêu của Trịnh Công Sơn

Chiều 22/11 tại Gác Trịnh (số 203/19 tầng 2 nhà C, khu tập thể đường Nguyễn Trường Tộ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) tiếp nhận thêm nhiều hiện vật liên quan đến cố nhạc sỹ tài hoa Trịnh Công Sơn do bạn bè ông trao tặng. Đây cũng là dịp ra mắt phòng tranh Đinh Cường – Phan Ngọc Minh.

Lần đầu công bố kỷ vật tình yêu của Trịnh Công Sơn

Họa sĩ Đinh Cường (phải) gửi tặng lại bức thư của Trịnh Công Sơn gửi bà Dao Ánh cho đại diện Gác Trịnh.  Ảnh: Tiến Long
Họa sĩ Đinh Cường (phải) gửi tặng lại bức thư của Trịnh Công Sơn gửi bà Dao Ánh cho đại diện Gác Trịnh. Ảnh: Tiến Long.

Trong số các kỷ vật được gửi về từ nhiều “cố nhân” của cố nhạc sỹ tài hoa và đa tình, có một lá thư từ cô Ngô Vũ Dao Ánh, người yêu của Trịnh Công Sơn xưa kia, lần đầu tiên gửi tặng từ Mỹ về. Bức thư này là bút tích viết tay do Trịnh Công Sơn gửi cho Dao Ánh ngày 23 tháng 9 năm 1965.

Cùng bức thư, một số bức ảnh do bạn thân – họa sĩ Đinh Cường cũng đem từ Mỹ nơi ông đang sinh sống về tại Gác Trịnh như: Tấm ảnh chụp Trịnh Công Sơn và Khánh Ly trong tuyết lạnh (do nữ ca sĩ Khánh Ly tặng); bức tranh vẽ chân dung Trịnh Công Sơn (do Đinh Cường vẽ và tặng); bức ảnh chụp Trịnh Công Sơn thời đi học; bức ảnh chụp 4 người gồm: Đinh Cường, Bửu Ý, Trịnh Công Sơn và Séphani (người gợi ý cho họa sĩ Đinh Cường về tổ chức cuộc triển lãm tranh tại gác Trịnh ngày 22/11).

Bên cạnh đó, nhà thơ Đinh Thu cũng tặng cho Gác Trịnh chiếc áo vest chính gốc Italia mà cách đây 10 năm, một lần ngồi hàn huyên cùng với các văn nghệ sĩ tại nhà Bửu Ý. Buổi hàn huyên đó có cả Trịnh Công Sơn và cố nhạc sỹ này vì thấy Đinh Thu lạnh nên đã cởi chiếc áo vest này ra tặng cho Đinh Thu mặc.

Rất nhiều người là bạn bè, thân hữu hay có tình cảm với Trịnh Công Sơn từ nước ngoài, ngoại tỉnh và ở Huế đã đến Gác Trịnh trong chiều cùng ngày để chia sẻ, hoài niệm – cũng như gặp gỡ những người bạn lâu nay.

Tại đây cũng đặt phòng triển lãm tranh của 2 họa sĩ: Đinh Cường (16 bức) và Phan Ngọc Minh (8 bức). Tất cả 24 bức tranh khổ nhỏ đa số đều liên quan đến cố nhạc sỹ họ Trịnh.

Theo Hà Tùng Long
Gia Đình Xã Hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá