Lần đầu tiên, các nghệ sỹ DVJ Anh quốc đến VN

TPO - Nhóm DVJ nổi tiếng thế giới Eclectic Method của Vương quốc Anh sẽ tới Việt Nam trình diễn một xu hướng nghệ thuật mới - nghệ thuật hoà trộn âm thanh và hình ảnh (DVJ) tại Đại học Mỹ thuật Hà Nội tối 21/3.

Đây là một trong những hoạt động của dự án vùng mang tên Antenna Plus về công nghệ video âm nhạc của Hội đồng Anh vừa được chính thức khởi đầu vào tháng 3/ 2007.

Từ London,  nhóm Eclectic Method  sẽ dừng chân tại Việt Nam trong tour lưu diễn vòng quanh Châu Á với một chương trình DVJ (chỉnh và pha trộn hình ảnh video clip) đặc biệt, hứa hẹn sẽ là một đêm sôi động của âm nhạc và vũ điệu.

Eclectic Method, ‘Tương lai của dòng nhạc nightclub’, được biết tới rộng rãi từ năm 2002 khi MTV nhanh chóng nhận ra tài năng của nhóm và mời họ tham gia 3 series MTV Mash liền một lúc. MTV Mash cũng là một chương trình dựa trên bản Video Demo của Eclectic Method.   

‘Đây là sự kiện DVJ đầu tiên ở Việt Nam, chúng tôi mong rằng, qua đây, khái niệm DVJ sẽ được giới thiệu rộng rãi tới người yêu nhạc Việt Nam’ – ông Graham Sutcliffe, Giám đốc Văn hoá Nghệ thuật Hội đồng Anh cho biết.

‘Ở Anh hiện nay, công nghệ DVJ đang trở thành xu hướng chính, DVJ là sự pha trộn giữa DJ âm nhạc và VJ video. Để tổ chức sự kiện đặc biệt này, chúng tôi đã phải chuyên chở các thiết bị chuyên dụng tới từ Singapore.’

Tại Vương quốc Anh, công nghệ bàn trộn DVD mới  cho phép DVJ chỉnh và pha trộn hình ảnh DVD theo cách thức giống hệt khi họ mix nhạc (DJ). Hình ảnh có thể được “scratch”, “loop” và “cue” (tạm dịch: ‘xử lý’, ‘trộn hình ảnh, “quay vòng”) trong khi hình ảnh và âm thanh vẫn thống nhất.

Hiện tượng này tạo ra một từ mới “mashup” là “pha trộn hình ảnh” trong đó âm thanh và hình ảnh biểu diễn từ hai nguồn khác nhau được “trộn” vào làm một.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá