Lần đầu tiên, nghệ thuật băng dính Đức tới Việt Nam

TPO - Chỉ với những chiếc băng dính đủ màu sắc và một tấm gỗ phẳng, các nghệ sỹ Berlin, CHLB Đức đã sáng tạo nên một loại hình nghệ thuật mới và độc đáo mang tên Tape Art ( Nghệ thuật băng dính). Các nghệ sỹ nhóm Tape That sẽ tới biểu diễn và triển lãm tại Việt Nam từ 12/12 đến 16/12 trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới.

Lần đầu tiên, nghệ thuật băng dính Đức tới Việt Nam

Với một chương trình đa dạng, ba trong số 6 thành viên của Tape That sẽ có các buổi thảo luận (workshop), biểu diễn trực tiếp và triển lãm tới công chúng Việt Nam một hình thức nghệ thuật chưa từng được biết tới: ‘‘Tape Art’’ (sáng tác nghệ thuật với băng dính) từ ngày 12/12- 14/12 tại Hanoi Creative City, Hà Nội và ngày 14/12 - 16/12 tại The Station 3A, TPHCM.

Từ năm 2011, Tape That đã sáng tác ra các tác phẩm nghệ thuật từ băng dính với các kết cấu, màu sắc và hình khối khác nhau. Hình thức nghệ thuật bắt nguồn từ nghệ thuật đường phố đã tạo nên đặc trưng riêng của mình với các đặc tính của chất liệu băng dính: chịu được nước, sáng tạo linh hoạt và khó bị phá hủy.

Lần đầu tiên, nghệ thuật băng dính Đức tới Việt Nam - ảnh 1
Lần đầu tiên, nghệ thuật băng dính Đức tới Việt Nam - ảnh 2
Lần đầu tiên, nghệ thuật băng dính Đức tới Việt Nam - ảnh 3 Một số hoạt động của Tape That.

Nhờ đó, nhóm nghệ sĩ Tape That đã có thể sáng tác tại các địa điểm, không gian mở khác nhau, thậm chí là trên mặt tiền hoặc mặt trong các tòa nhà. Các tác phẩm của nhóm hiện hữu ở khắp nước Đức như tại các phòng tranh, các cuộc triển lãm, các câu lạc bộ, các tòa nhà bỏ hoang và tại các lễ hội văn hóa lớn.

Không chỉ được biết tới tại Đức, nhóm nghệ sĩ cũng thực hiện nhiều dự án hợp tác tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Gần đây nhóm đã thực hiện các dự án hợp tác với nhiều tổ chức và đối tác dự án khác nhau tại Peru, Qatar, Campuchia, Anh, Bungari, Ai cập và Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng