Sau “Dòng máu anh hùng”:

Lần đầu tiên ở Việt Nam sẽ có phim tư nhân 20 triệu USD?

TP - Thông tin mới nhất từ hãng phim Chánh Phương, hãng sắp hợp tác với Hollywood để sản xuất một bộ phim có kinh phí trên 20 triệu USD, gấp nhiều lần "Dòng máu anh hùng".

Không đủ kinh phí để cả đoàn làm phim Dòng máu anh hùng dự LHP Visual Communications. Nguyễn Chánh Tín (GĐ Hãng phim Chánh Phương) quyết định ở lại nhà để cho 3 nhân vật chính là Ngô Thanh Vân, Charlie Nguyễn và Johnny Trí Nguyễn sang Mỹ.

Đêm 10/5, Dòng máu anh hùng nhận được Giải thưởng lớn của Ban giám khảo LHP Visual Communications (LHP dành cho các quốc gia và lãnh thổ thuộc khu vực châu Á - TBD tổ chức hàng năm tại Los Angeles, Mỹ) đó một giá trị tinh thần đáng khích lệ, vậy còn giá trị vật chất?

Chánh Tín cười: “Các cháu mừng quá chỉ kịp gọi điện về báo chứ chưa nói cụ thể cho tôi biết”. Diễn viên chính Ngô Thanh Vân kể lại trên blog về cảm giác của mình khi Dòng máu anh hùng- The Rebel được xướng lên.

 “Khi người giám khảo cuối cùng có một bài diễn văn dài nói về những thành tích của các đạo diễn châu Á lớn như Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca, Lý An… thì tim tôi bắt đầu đập mạnh. Cái cảm giác ngồ ngộ đó lại len vào suy nghĩ của tôi, cho tôi mầm hy vọng.

Nó lớn dần, lớn dần cho đến khi nghe cái tên The Rebel được xướng lên thì một thứ âm thanh cực kỳ mạnh phát ra từ lồng ngực tôi… Vậy là Giải thưởng lớn của Hội đồng thẩm định thuộc về chúng tôi, cũng có nghĩa chúng tôi đã vượt qua 51 phim khác của những đạo diễn trẻ châu Á để đến với Grand Jury Award… ”.

Tiếp câu chuyện giải thưởng, nếu Dòng máu anh hùng tham dự giải Cánh diều 2006, biết đâu nó sẽ giúp Ban giám khảo không phải lâm vào tình cảnh ngỡ ngàng vì kết quả cuối cùng do BTC công bố vừa qua?!

GĐ Hãng phim Chánh Phương bật cười: “Chuyện đó tôi không dám bàn, nhưng quả thực Dòng máu anh hùng không kịp hoàn thiện để dự giải Cánh diều năm nay, đúng ngày 27/4 ra mắt thì các bản phim mới được chuyển về. Có lẽ chúng tôi sẽ dự thi Cánh diều năm sau”. Tới đây, Dòng máu anh hùng còn dự kiến hướng tới nhiều LHP lớn khác của thế giới.

Sau khoảng 3 tuần công chiếu ở Hà Nội, Hải Phòng và TPHCM, bộ phim hành động này đã đạt doanh thu hơn 4 tỷ đồng, lâu lắm rồi mới có sự kiện một bộ phim Việt được các rạp ở Hà Nội, Hải Phòng… đề nghị giữ lại chiếu thêm.

Nguyễn Chánh Tín cũng phủ nhận thông tin hãng Weinsteins của Mỹ đã mua đứt bản quyền phát hành Dòng máu anh hùng tại nước ngoài với giá 1,5 triệu USD (tương đương kinh phí làm phim):

“Đó là giá mà hãng này thương lượng với chúng tôi chỉ để mua bản quyền phát hành DVD Dòng máu anh hùng tại Mỹ. Hiện thời chúng tôi chưa ký kết vì phải đợi phát hành xong trong nước, tham dự một số LHP, ít nhất phải sau 6 tháng nữa mới bán bản quyền DVD”.

Thông tin mới nhất từ hãng phim Chánh Phương, hãng sắp hợp tác với Hollywood để sản xuất một bộ phim có kinh phí trên 20 triệu USD, gấp nhiều lần Dòng máu anh hùng.

Nội dung và thể loại hiện còn giữ kín, nhưng phim sẽ do một đạo diễn của Hollywood dàn dựng, diễn viên gồm cả người Việt và người Mỹ tham gia, dự kiến quay  đầu năm 2008. Còn Dòng máu anh hùng sẽ tiếp tục dự LHP Hawaii và LHP Pusan trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá