Sự kiện: Chuyện sao

Lan Hương: Luôn được chồng nhường nhịn

TP - 19 tuổi, Lan Hương lọt vào top 5 người đẹp Hoa hậu VN 2004 , cô cũng là Á khôi 1 Cuộc thi Triển vọng Điện ảnh 2004… Có người nói, chừng đó đủ để một Lan Hương bay cao bay xa. Nhưng, cô lại chọn nghề nhân viên bình thường. 24 tuổi, trong vai Uyên trong "Lập trình trái tim", khán giả nhận ra một Hương đã khác.

Không dại gì đánh đổi những thứ phù phiếm

Sau khi lọt vào top 5 người đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004, Lan Hương từng từ chối nhiều lời mời. Vì sao bỗng dưng Hương lại muốn gắn duyên với điện ảnh?

Tôi đam mê điện ảnh, nhưng có lẽ đây là thời điểm thể hiện. Sau vai Uyên, tôi chờ đợi những vai diễn cá tính, mạnh bạo hơn. (cười)

Nghĩa là vai Uyên hiền thục, nhu mì nhiều hơn, khiến Hương bị trệch ray, chưa thể hiện được cá tính của mình?

Tôi rất yêu vai Uyên, phần nào hài lòng về vai diễn đó. Đối với tôi, mỗi một nhân vật là một cuộc sống, một mảnh đời riêng mà trong cuộc sống không phải lúc nào mình cũng được trải nghiệm.

Sau vai diễn này, sau cuộc sống của Uyên, tôi nhận được thêm nhiều kinh nghiệm cuộc sống quý báu.

Nhiều người thích nghề MC, người mẫu… để nổi tiếng. Nguyên cớ nào Hương chọn là một nhân viên văn phòng bình thường?

Sau cuộc thi Hoa hậu và đạt giải, tôi nhận được nhiều lời mời. Người mẫu ảnh, diễn viên, MC, nói chung nhiều cơ hội nhưng tôi đều từ chối vì thích ổn định.

Sau đó, không suy nghĩ nhiều cơ hội đến, tôi chọn vào FPT làm một nhân viên bình thường.

Tố Uyên trong Lập trình trái tim và Lan Hương ngoài đời hai con người, hai tính cách như thế nào?

 Phần một - Uyên dịu dàng, nhẹ nhàng và quyết liệt trong tình yêu, phần hai - Uyên trong vai trò là người vợ, người mẹ, ngoài vẻ hiền lành, chịu đựng có thể "bùng nổ" bất cứ lúc nào và không chịu được cuộc sống nhàm chán, yên phận.

Ngoài đời, tôi khác hẳn với Uyên trong phim.

Sự khác biệt đó là gì? Hai con người có tính cách khác biệt nhau, Hương có gặp khó khăn trong lúc nhập vai không?

Tôi cá tính và quyết liệt hơn Uyên, có những điều nếu như Uyên giữ trong lòng, còn tôi sẽ phản ứng ngay (cuời). Vì thế, khi vào vai Uyên tôi gặp không ít khó khăn, nhiều khi tôi cứ phải dặn mình nhẹ nhàng hơn.

Luôn được chồng nhường nhịn

Nghe ra Lan Hương khá mạnh mẽ? Có đúng như người ta thường nói, con gái mạnh mẽ bên ngoài thì bên trong sẽ vô cùng yếu đuối. Lan Hương có thuộc týp đó không?

Điều này đúng. Mẹ tôi hay trêu, hình như sinh nhầm tôi là con gái hay sao mà tính cách và hành động như con trai vậy.

Bố tôi mất sớm, bản thân lại là chị cả, nên tôi xác định luôn mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh. Tôi luôn tự giải quyết mọi chuyện và rất ít khi khóc trước mặt người khác.

Vậy, trong chuyện tình cảm thì sao? Ít khi khóc trước mặt người khác, Lan Hương đôi khi có phải nhận sự ấm ức về mình?

Trong tình cảm cũng vậy, tôi xác định rất rõ, tình yêu là từ 2 phía và khi yêu luôn cần sự chia sẻ và thông cảm cho nhau. Có "vấn đề" gì khiến tôi bực mình, tôi sẽ làm rõ mọi chuyện. Tôi thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng.

Chồng hiểu điều đó nên thường nhường nhịn tôi. Tôi rất sợ cứ giấu, cứ che đi, đến khi nó chất chứa và bùng nổ, sẽ làm vỡ tan mọi thứ.

Hương có sợ  đàn ông không thể nhường nhịn mãi?

Sự "nhường nhịn" hay bất cứ điều gì cũng cần có ngưỡng. Tôi nghĩ, mọi thứ khi được trung hòa ở cả 2 phía, cuộc sống gia đình sẽ luôn bền vững. Còn cuộc đời về sau, nếu có sóng gió tôi luôn mong gia đình tôi vững vàng.

Nhiều phụ nữ hiện nay túi bụi với học hành, đi làm, không có đủ thời gian để học...cả cách chế biến một món ăn. Lan Hương thì sao?

Tôi dành nhiều thời gian quan tâm đến chuyện bếp núc vì chồng tôi rất sành ăn. Tôi thường gọi cho mẹ học hỏi kinh nghiệm chế biến các món ăn và sau đó thực hành. Những lúc như vậy, chồng tôi cũng đứng bên cạnh phụ bếp, rất vui và ấm cúng. 

Chồng chị có bao giờ "chê" vợ?

Có chứ, nhiều là đằng khác. Vì tính tôi hay quên.

Có kế hoạch chi tiêu

Trong gia đình, chồng và chị ai là người nắm giữ tay hòm chìa khóa?

Hai vợ chồng son, tài khoản độc lập nên chưa phân ai làm “thần giữ của”. Ngoài công việc chính, hai vợ chồng đều có cổ phiếu, mình thiết kế quần áo bán qua mạng nữa nên đang xông xênh lắm. Thích gì là mình mua sắm, không phải đắn đo.

Quần áo, đầu tóc, mỹ phẩm, túi xách... Hương hay đầu tư vào khoản nào nhất?

Rất đam mê mua sắm nên đầu tư cho tất cả các khoản. Tôi mới nướng gần 10 triệu một lúc cho 3 túi xách đấy (cười).

Mỹ phẩm thì mình phải đầu tư cẩn thận vì nó tác động trực tiếp vào người còn quần áo thì mình tự thiết kế, tự mua vải và đi may là chính.

Hương có kế hoạch chi tiêu, cân bằng tài chính không?

Có chứ. Hàng tháng, mình luôn liệt kê một khoản chi phí cố định, để ra khoản tiền cố định chi trả cho những chi phí đó. Ngoài ra, còn để dành cho khoản phát sinh nữa.

Nguyễn Hà
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá