'Làn sóng mới' từ Hàn Quốc 

TPO - Một cuộc giao lưu hội hoạ giữa các sinh viên nghệ thuật Việt Nam và Hàn Quốc đã được thực hiện thông qua triển lãm tranh sơn mài mang tên Làn sóng mới, vừa khai mạc tại Trung tâm văn hoá Hàn Quốc chiều nay 4/6.

Tác phẩm của Hàn Quốc tham dự triển lãm
30 tác phẩm nghệ thuật sơn mài của 20 sinh viên đại học mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc được trưng bày tại đây từ 4/6 đến 9/6.

Đây là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam là đơn vị tổ chức triển lãm.

Những tác phẩm của sinh viên các trường đại học hai nước lần này đều có điểm chung- đó là dựa trên nền tảng nguồn gốc lâu đời của nghệ thuật hội hoạ và sơn mài.

Tác phẩm của Việt Nam tham dự triển lãm
Cùng tham gia triển lãm lần này gồm có các giáo sư trường đại học hai nước - những người sẽ đóng vai trò lớn thúc đẩy các hoạt động giao lưu trên lĩnh vực mỹ thuật giữa hai nước.

Đặc biệt sự tham gia của các giáo sư còn có ý nghĩa to lớn đối với triển lãm hội hoạ và mỹ thuật sơn mài giao lưu giữa sinh viên hai nước - những hoạ sĩ trẻ góp phần vào việc đưa nền mỹ thuật hai nước phát triển hơn nữa trong một tương lai không xa.

Trong thời gian sắp tới, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc sẽ tích cực tổ chức các hoạt động triển lãm đa dạng về hội hoạ, nhiếp ảnh, điêu khắc… nhằm tăng cường hơn nữa giao lưu trên lĩnh vực mỹ thuật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá