Làng điện ảnh Trung Quốc thêm một vụ "ầm ĩ"

TP - “Sự kiện Tiêu Dương” bắt nguồn từ việc nữ diễn viên trẻ Tiêu Quỳnh viết trên blog của mình về việc bị đạo diễn Dương Nghĩa Sào ép buộc quan hệ tình dục nếu muốn có một vai diễn trong phim Thôn họa sỹ.

Sau khi đạo diễn Dương Nghĩa Sào tố cáo diễn viên Tiêu Quỳnh “xúc phạm danh dự cá nhân”, tòa án Bắc Kinh cho cả hai đối chất trước tòa. Nhưng trong phiên đối chất, cả Dương Nghĩa Sào và Tiêu Quỳnh đều không dự, mà ủy thác cho luật sư riêng.

Rất nhiều phóng viên của các tờ báo lớn đều có mặt nhưng không ai được phép tham dự, lý do “vấn đề tế nhị cá nhân, không xét xử công khai”.

“Sự kiện Tiêu Dương” bắt nguồn từ việc nữ diễn viên trẻ Tiêu Quỳnh (Hồ Tiêu Quỳnh) viết trên blog của mình về việc bị đạo diễn Dương Nghĩa Sào ép buộc quan hệ tình dục nếu muốn có một vai diễn trong phim Thôn họa sỹ.

Sau khi báo chí rùm beng sự việc này, đạo diễn Dương Nghĩa Sào tố cáo Tiêu Quỳnh lên tòa án nhân dân thành phố Bắc Kinh với tội danh “cố ý xúc phạm danh dự”, và đòi bồi thường 1 triệu NDT (gần 2 tỷ VNĐ).

Luật sư Mã, đại diện của Dương Nghĩa Sào bình luận về sự việc khi thân chủ của ông đưa ra các chứng cớ, luật sư của Tiêu Quỳnh kiến nghị với tòa án việc không xét xử công khai: “Thật kỳ lạ, trước đây Tiêu Quỳnh không ngần ngại công bố chuyện này, bây giờ lại không muốn công khai?”.

Theo đề nghị của bị cáo Tiêu Quỳnh, tòa đã đối chất với hai bên về những tin nhắn mà Tiêu Quỳnh cho là Dương Nghĩa Sào có ý “lợi dụng” mình. Phía nguyên cáo Dương Nghĩa Sào phủ nhận.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, Tiêu Quỳnh bình tĩnh nói: “Tôi vẫn ổn, mọi việc tại tòa do luật sư đại diện”. Trên blog của mình, Tiêu Quỳnh viết: “Tôi phản đối việc một vài nữ diễn viên chọn cách trốn tránh hoặc im lặng khi bị quấy rối vì sợ mang tiếng xấu. Cho dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn sẽ quyết tâm theo nghiệp diễn”.

Liên quan tới vụ việc này, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cũng chính thức tuyên bố, Dương Nghĩa Sào không phải người trong biên chế của đài, phim Thôn họa sỹ không phải do họ đầu tư.

Trước đây, Dương Nghĩa Sào có thời gian công tác tại chuyên mục Văn hóa, nhưng đã rời khỏi vị trí này. Sau đó mới xảy ra “sự kiện Tiêu Dương”, nên CCTV chính thức yêu cầu những tờ báo đưa tin không chính xác phải xin lỗi.

Hiện vụ kiện giữa hai nhân vật chính trong vụ scandal vẫn chưa có được phán quyết cuối cùng của tòa án.

  Tiểu Phấn
Theo Bắc Kinh buổi sáng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá