Lạng Sơn: Phát hiện bức tượng lạ trên núi

TP - Dư luận tại Lạng Sơn đang nóng lên với tin có một bức tượng Phật mới được phát hiện trên núi đá ở khu di tích Thành nhà Mạc thuộc quần thể khu di tích Tam Thanh - Tô Thị, thành phố Lạng Sơn.

Bức tượng lạ bằng đá thạch anh mới phát hiện trên núi Thành nhà Mạc
Từ chân núi Thành nhà Mạc đến nơi có tượng khoảng 100 mét. Tượng bằng đá thạch anh, chiều rộng hơn một mét, chiều cao khoảng một mét rưỡi, mặt hướng về phía Đông- Nam.

Một người được giao làm công tác bảo vệ bức tượng (thuộc Cty Cổ phần TM - Quảng cáo Hoàng Việt Anh) cho biết: “Trong quá trình đào tìm hang đá trên núi Thành nhà Mạc, ngày 10/2 (tức ngày 13 tháng Giêng Bính Tuất) tôi cùng ba nhân viên của Cty đã phát hiện bức tượng Phật này.

Ban đầu nó thô mộc nhưng chúng tôi đã tiến hành dùng giấy ráp, làm bóng sáng khuôn mặt, đồng thời dùng dụng cụ đẽo đục vào phần ngực của khối tượng.

Sáng ngày 12/2 tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ hội Văn hóa - du lịch năm 2006, tham gia lễ hội có hàng ngàn người trong và ngoài tỉnh. Thông tin về bức tượng lạ khiến số lượng người kéo lên núi Thành nhà Mạc ngày càng đông.

Việc phát hiện bức tượng lạ đang là tâm điểm thu hút dư luận ở xứ Lạng. Rất mong các cơ quan chuyên môn ở tỉnh Lạng Sơn sớm vào cuộc, kết luận về giá trị của bức tượng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá