'Lấy chồng người ta' có làm nên chuyện?

TP - Dù mới chỉ xuất hiện đoạn trailer, một số ảnh phim nhưng nhiều người đặt hi vọng vào Lấy chồng người ta, phim của đạo diễn Lưu Huỳnh công chiếu lần đầu tại LHP Quốc tế Toronto tại Canada, trước khi ra mắt trong nước ngày 21-9.

'Lấy chồng người ta' có làm nên chuyện?

> Lại bàn cách giải cứu phim Việt

Cuộc sống êm ả của đôi vợ chồng trẻ Lụa (Đinh Y Nhung) và Khánh (Huy Khánh) sớm qua, khi họ nhận ra cần có một đứa con. Khao khát đưa đẩy Lụa đến với Linh (Thái Hòa), bạn thân của Khánh và mở ra cuộc sống đầy sóng gió của mối quan hệ tay ba này.

Lấy chồng người ta của Lưu Huỳnh gẫn gũi, có vẻ đậm hơi thở cuộc sống hơn Đường trần, Áo lụa Hà Đông Huyền thoại bất tử anh từng làm.

Bối cảnh phim ở làng nổi La Ngà, Đồng Nai, nơi được gọi với cái tên kêu “làng Việt Kiều”, quy tụ toàn những gia đình nghèo của miệt sông nước miền Tây.

“Nơi này quá đẹp, quá tự nhiên, nó không giống với thành thị ồn ào và phức tạp mà chúng ta đối mặt hàng ngày. Giữa khung cảnh đó, tôi đã nghĩ đến một câu chuyện tình yêu tay ba và lồng ghép trong những vấn đề rất xã hội”, đạo diễn chia sẻ.

Nơi khiến Lưu Huỳnh nghĩ nhất định phải thực hiện một bộ phim điện ảnh ấy, thực ra cũng làm khó anh và đoàn phim khá nhiều. 90% bối cảnh quay trên thuyền, bè giữa mênh mông sông nước, cực khổ hơn quay trên cạn.

“Từ trước tới giờ tôi chưa bao giờ quay phim nào khổ cực như thế. Phơi nắng hết ngày này qua ngày khác, khiến lưng tróc da hết lớp này đến lớp khác. Nhiều cảnh quay chạy chân không trên gai góc, da chân văng ra cả miếng to, tôi chụp ảnh đưa lên facebook nhìn cũng hết hồn”, Thái Hòa nói.

Anh không quên khoe, sau hàng tháng ròng tập và quay phim, giờ Thái Hòa, Huy Khánh có thể chèo xuồng bằng hai chân khiến dân miền Tây cũng phải lác mắt.

Lưu Huỳnh vốn kiệm lời, đợt này trước khi phim ra mắt anh cũng có vài lời khen dành cho diễn viên. “Nhung có lối diễn xuất tự nhiên, mộc mạc. Yếu tố đó giúp Nhung dễ hóa thân vào nhân vật Lụa trong phim hơn”, đạo diễn nói về Đinh Y Nhung cũng là vợ mình.

“Vai của tôi ban đầu được giao cho Huy Khánh, tôi phải gặp, năn nỉ anh ấy quá trời, nhờ nhiều yếu tố tác động mới được”, Thái Hòa kể.

Hỏi anh có hài lòng với vai diễn khác xa các vai cũ đậm chất giải trí, đồng tính, khác hoàn toàn con người ngoài đời anh, Thái Hòa trầm ngâm, chắc là chưa.

Ít ra đến lúc này, anh nhẩm tính chưa phải thời điểm chín, mỗi vai diễn có vai được, có nhược điểm. Nhưng ít ra, anh hi vọng vai Linh cho khán giả thấy một Thái Hòa đa dạng.

Trong những lời chia sẻ trước khi công chiếu, đạo diễn nói không muốn phim chuyển tải những gì quá đao to búa lớn. Đơn giản chỉ là tình cảm vợ chồng, sự hi sinh của người phụ nữ trong gia đình, hi vọng phái mạnh biết yêu thương, quan tâm đến người phụ nữ trong gia đình hơn nữa. Anh bỏ tới ba năm đầu tư từ kịch bản, chọn ê kíp.

“Tôi và ê kíp làm phim đã làm hết khả năng có thể với hi vọng mang một bộ phim hay đến khán giả. Tuy nhiên cảm nhận là tùy mỗi người. Chắc chắn sẽ có những đánh giá trái chiều. Còn chúng tôi tạm hài lòng với những gì đã làm, và hi vọng nhận được ủng hộ từ khán giả”, Lưu Huỳnh nói.

Lấy chồng người ta trình chiếu tại hạng mục Điện ảnh thế giới đương đại, tranh giải Lựa chọn của khán giả tại LHP Quốc tế Toronto, kết thúc ngày 16-9.

Khi hỏi anh kỳ vọng gì khi phim dự LHP Toronto, Thái Hòa bảo, có quá nhiều phim của các nền điện ảnh có điều kiện hơn mình, nên khó kỳ vọng lớn. Tuy nhiên, khán giả nước ngoài có thể sẽ thích câu chuyện phim, văn hóa sông nước màu sắc Việt Nam và đặc biệt kịch tính phim cũng có thể lôi cuốn họ.

Thái Hòa “đánh” vợ Lưu Huỳnh

Trailer phần nào hé mở kịch tính của Lấy chồng người ta. Khán giả thấy Đinh Y Nhung trong vai Lụa, gần như khỏa thân đeo tấm biển “Lấy chồng người ta”. Đặc biệt là cảnh nóng của anh với Thái Hòa, cả cái tát nảy đom đóm mắt mà Đinh Y Nhung phải chịu.

Thái Hòa kể, đạo diễn Lưu Huỳnh khó tính, nhưng đóng chung với vợ của đạo diễn cũng khá thoải mái. Khi vào phim Lưu Huỳnh chỉ cốt làm sao để người ta đừng chửi phim của anh khi xem, không để tâm đến những chuyện khác.

Thái Hòa ví Lưu Huỳnh như cô gái khó tính, chinh phục được cô gái ấy thấy sung sướng. Đóng cảnh nóng, tát Nhung xong thấy đạt, đạo diễn chỉ đùa: “Hôm nay mày đánh vợ anh hay quá ha”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá