Lấy chồng Tây - Hạnh phúc và bất hạnh của các ngôi sao Trung Quốc

TPCN - Nhân vật đi đầu trong việc lấy chồng Tây của giới nghệ sỹ là Thẩm Đan Bình- ngôi sao 45 tuổi. Cô được nhớ tới không phải vì vai diễn trong bộ phim nhựa “Hoa Bách hợp”, mà là cuộc hôn nhân Tàu-Tây của chị.

Ninh Tịnh

Thẩm Đan Bình tình cờ quen biết rồi kết hôn với anh chồng Đức Owitt. Hai người lấy nhau đã 22 năm nhưng đến nay vẫn rất hoà hợp, hạnh phúc. 

Ở vào thời điểm năm 1983, xã hội Trung Quốc còn chưa cởi mở, cuộc hôn nhân của chị là một sự kiện lớn, khiến báo chí tốn rất nhiều giấy mực. Thẩm Đan Bình cho biết, điểm Owitt thu hút chị nhất là đức tính thủy chung mà ngay các ông chồng Trung Quốc cũng chưa chắc đã có được.

So với bậc tiền bối Thẩm Đan Bình thì cuộc sống tình cảm của các ngôi sao lớp sau không chạy theo kiểu tình yêu lý lưởng như vậy, kết hôn với người nước ngoài là cơ hội để họ tìm kiếm cả tình lẫn tiền.

Ca sỹ Hồng Kông Coco Lee lấy chồng – Bruss - là một nhà giàu bậc nhất Canada. Hai người quen nhau được hai năm thì đính hôn, trước đó Bruss đã bỏ ra một số tiền lớn để thuê Coco Lee làm đại diện hình ảnh cho Trung tâm yoga của ông.

Năm 2000, Trương Mễ – cô ca sĩ đã biến mất khỏi làng ca nhạc trong suốt mấy năm – đột nhiên xuất hiện cùng với người bạn trai người Mỹ tên là Daniel, một chủ hãng rượu.

Đến năm 2003 thì Daniel cho xuất bản ở Trung Quốc cuốn sách “Trương Mễ – người bạn gái hấp dẫn của tôi”. Nhân cơ hội này, Trương Mễ đã quay trở lại sàn diễn.

Còn siêu sao Trương Mạn Ngọc thì sau khi ly hôn với người chồng Pháp là đạo diễn Asas liền có ngay bạn trai mới là Guillaume Brochar, một tỷ phú trong giới kinh doanh vàng bạc trang sức Paris.

Người bạn trai mời cô làm đại diện hình ảnh cho hãng và thiết kế các sản phẩm vàng ngọc, Trương Mạn Ngọc bận rộn nhưng rất vui.

Có một số nữ minh tinh sau khi cặp với các quý ông Trung Quốc không tìm được tình yêu thực sự bèn quay sang bên trời Tây tìm kiếm thứ mình cần. Đại minh tinh Hồng Kông Dương Tử Quỳnh cặp với Chung Tái Tư đã nhiều năm nhưng rồi cuộc tình của họ kết thúc bằng cách chia tay lặng lẽ.

Dương Tử Quỳnh sống trong đau khổ suốt thời gian dài, nhưng “khổ tận cam lai”, cuối cùng chị đã tìm được tình yêu từ JeanTodt - ông chủ đội xe đua Ferrari lừng danh.

Còn “ngọc nữ” Trương Bá Chi thì sau mấy cuộc tình không thành với các nam tài tử, ca sỹ Trần Hiểu Đông, Trần Tiểu Xuân, Tạ Đình Phong, cuối cùng đã ngả vào vòng tay của gã trai 34 tuổi người Đan Mạch Jeroen.

Các cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đều giống nhau, nhưng các cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì mỗi người một vẻ. Trong các cuộc hôn nhân Tây-Tàu, sự bất hạnh phần lớn bắt nguồn từ sự khác biệt quá lớn về văn hóa.

Mấy năm trước đây, cuộc hôn nhân của ca sỹ Vĩ Duy thường được viện dẫn để ca ngợi như một hình mẫu kết hợp Tây-Tàu. Nhưng giờ đây, sau khi đã ly hôn thì Vĩ Duy mới nói: hầu như tối nào chị cũng có ý định tự tử!

Những ngày sống bên chồng, nơi chị lui tới nhiều nhất là phòng khám của bác sỹ tâm lý. Sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm với Smiths- một nhạc sỹ người Thụy Điển, Vĩ Duy đang phải nhờ tòa án can thiệp để giành được quyền nuôi dạy 3 con.

Nói về nguyên nhân ly hôn, Vĩ Duy nói: “Chúng tôi bỏ nhau không phải vì xuất hiện người thứ 3, cũng không phải vì nghi ngờ lẫn nhau. Bối cảnh văn hoá quá khác nhau, tôi thấy không có được hạnh phúc nên quyết định ly hôn”.

Nữ hoàng ca khúc trữ tình Lý Linh Ngọc từng có chồng người Canada là một chủ tịch công ty đầu tư lớn. Nhớ lại cuộc hôn nhân kéo dài mấy năm ấy, Lý Linh Ngọc nói: “Sau khi cưới, tôi bỏ sự nghiệp ca hát đi theo chồng, hàng ngày chỉ sống dưới bóng ông ta, hoàn toàn đánh mất mình, lâu lâu không thể chịu nổi nên chia tay”.

Còn có một thứ tình yêu liên quan đến người nước ngoài khác là các nữ ngôi sao để tự đề cao mình mà khoe khoang có người yêu là Tây. Ấy là trường hợp của Bạch Linh.

Cô diễn viên này hồi đầu tháng 11/2005 đã lớn tiếng khoe khoang về mối tình kiểu “chị yêu em” với Nich Carter- chàng ca sỹ kém cô ta tới 12 tuổi, lại còn nói “chúng tôi có thể kết hôn bất cứ lúc nào”(!).

Thế nhưng Nick đã thẳng thừng bác bỏ điều này, lại còn nói huỵch toẹt: Bạch Linh làm như vậy là để tự đánh bóng tên tuổi chứ anh đâu có nói yêu cô ta bao giờ. Sau vụ đó, nghe nói Bạch Linh không bao giờ còn dám tiếp xúc với báo chí nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá