Lấy người làm bút vẽ - Nghệ thuật hay sự kì quái?

TP - Học viện Mỹ thuật Trung Quốc được coi là ngôi trường nghệ thuật uy tín và rộng mở cho những sáng tạo bứt phá. Một sáng mùa thu đẹp trời, hai nam sinh viên trường này đã thu hút sự chú ý bằng một hoạt động không giống ai: dùng cơ thể của một cô gái vẽ tranh.

Mình cô gái được quấn trong một tấm vải thô màu trắng lớn và dày, cuốn xong trông cô rất giống một chiếc bút lông khổng lồ.

Một trong hai anh sinh viên phụ trách giữ chân cô gái, dốc ngược lên, người còn lại cầm phần đầu cô gái, nhúng vào chậu mực đen (loại mực dùng để viết thư pháp) và bắt đầu vẽ lên giấy những hình ảnh núi sông và viết chữ. Tóc cô gái lúc này chính là lông của bút vẽ.

Quá trình vẽ diễn ra hồi hộp và khó khăn, cô gái nhắm chặt mắt, hai chàng trai khoác trên mình hai tấm áo chi chít Hán tự phải loay hoay để lướt chuyển được người cô gái.

Trung Quốc được coi là cái nôi của nghệ thuật vẽ trên cơ thể người. Từ năm 2000, nhiều hình thức biến thái triển khai từ môn nghệ thuật đã ra đời, liên quan đến hai từ “cơ thể”, tức là ngoài vẽ lên cơ thể có thể dùng cơ thể để vẽ tranh. Đến nay chưa ai nói đây là việc làm phạm pháp và hiện tượng này nhanh chóng trở nên ăn khách nhất trong các bảng xếp hạng 10 sự kiện nóng hổi của sinh viên Trung Quốc.

Nga Linh
(Theo mạng edu China)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá