Lê Anh Dũng: Thổi nét mới vào ca khúc cũ

TPO - Không chỉ là 'Chiếc khăn Piêu', mà sự lựa chọn của ca sĩ Lê Anh Dũng với 'Đất nước tình yêu' trên sân khấu Bài Hát Yêu Thích đang chứng tỏ giá trị bền lâu của những bài ca đi cùng năm tháng.

Lê Anh Dũng: Thổi nét mới vào ca khúc cũ

Lê Anh Dũng: Thổi nét mới vào ca khúc cũ

> Lê Anh Dũng: Thổi nét mới vào ca khúc cũ - ảnh 1Lê Anh Dũng: Thổi nét mới vào ca khúc cũ - ảnh 2Tùng Dương làm gì với tiền thưởng 'Chiếc khăn Piêu'

TPO - Không chỉ là 'Chiếc khăn Piêu', mà sự lựa chọn của ca sĩ Lê Anh Dũng với 'Đất nước tình yêu' trên sân khấu Bài Hát Yêu Thích đang chứng tỏ giá trị bền lâu của những bài ca đi cùng năm tháng.

Lê Anh Dũng: Thổi nét mới vào ca khúc cũ - ảnh 3

Cảm giác của Lê Anh Dũng lần đầu biểu diễn trên sân khấu Bài Hát Yêu Thích có thể hình dung như thế nào?

Tôi biết chương trình BHYT nhằm tìm ra những ca khúc hay được khán giả yêu thích thông qua lượt nghe trên mạng và được HĐTC lựa chọn để biểu diễn trong liveshow. Vì vậy, bản thân tôi rất vui vì được tham dự và trình diễn trong liveshow tháng 3-2013.

Chọn theo dòng nhạc thính phòng - một thể loại khá kén người nghe, Dũng có sợ sẽ ít fan?

Khi bước chân vào con đường ca hát cũng như học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, thì thị trường âm nhạc chưa sôi động và nhiều sự lựa chọn như bây giờ.

Thời điểm đó âm nhạc thính phòng hay nói cách khác là những ca khúc cách mạng phát triển rất rực rỡ, nên Dũng chọn dòng nhạc thính phòng để khẳng định mình trên con đường ca hát.

Nghệ thuật chính thống và tính đại chúng trong âm nhạc, hai phạm trù này đã được Lê Anh Dũng giải quyết như thế nào?

Nghệ thuật với tính đại chúng là hai phạm trù khác nhau nhưng nó có sự liên kết rất chặt chẽ với nhau để tạo nên thành công của một người nghệ sĩ.

Người nghệ sĩ nào dành được nhiều tình cảm từ phía khán giả tức là đã biết kết hợp sáng tạo và linh hoạt giữa nghệ thuật và tính đại chúng. Có thể nói, nếu biết vận dụng những kỹ năng được học hành đào tạo bài bản và sự nhạy cảm với những thị hiếu chung của số đông khán giả thì sự thành công.

Dũng cũng đã nỗ lực để kết hợp một cách linh hoạt hai phạm trù đó. Nhờ vậy nên cũng đã được khán giả ủng hộ và ghi nhận qua.

Lê Anh Dũng: Thổi nét mới vào ca khúc cũ - ảnh 4
 

Chọn con đường trở thành giảng viên thanh nhạc, có phải đó là 'sân sau' dể Dũng tự tin hơn với sự nghiệp nhiều thử thách của mình?

Đối với Lê Anh Dũng việc được học hành và đào tạo bài bản chính quy tại một ngôi trường danh tiếng về âm nhạc như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là điều mơ ước từ nhỏ. Vì vậy, cho đến bây giờ khi đã thực hiện được mơ ước của mình cũng như đã gặt hái được những thành công nhất định trong nghề, Lê Anh Dũng muốn thực hiện một mơ ước tiếp theo là trở thành giảng viên thanh nhạc.

Là một ca sĩ từng thể hiện thành công rất nhiều ca khúc nổi tiếng, qua bài hát “Đất nước tình yêu” sắp được biểu diễn trên sân khấu BHYT, anh muốn gửi thông điệp gì tới khán giả?

“Đất nước tình yêu” được bình chọn tham gia BHYT đúng là một bài hát bất ngờ đối với Lê Anh Dũng vì ca khúc này không phải là một ca khúc mới, cũng không phải là một ca khúc đang hot trên thị trường âm nhạc.

Khi biết bài hát “Đất nước tình yêu”do Dũng biểu diễn được khán giả cũng như HĐTC của BHYT bình chọn cho liveshow tháng 3, Lê Anh Dũng rất vui vì nhận ra một điều rằng khán giả vẫn luôn dành tình cảm yêu mến cho mình cũng như những ca khúc đã đi cùng năm tháng.

Rất nhiều ca sĩ trẻ mới nổi đã thực hiện vài liveshow riêng, còn anh, một ca sĩ có chỗ đứng khá lâu trong lòng khán giả lại “lười” làm những liveshow của riêng mình, tại sao vậy?

Thực sự cái “lười” đó nó cũng có những nguyên nhân của nó. Bởi vì, bên cạnh niềm đam mê với âm nhạc thì Lê Anh Dũng cũng có một niềm đam mê khác nữa đó là kinh doanh, mà bạn biết rồi đấy dính đến kinh doanh thì hầu như không còn thời gian cho những niềm đam mê khác nữa.

Lê Anh Dũng cũng như bao người làm kinh doanh khác đã bị cuốn mình vào vòng xoáy của thương trường đôi lúc quên cả con người thật của mình và không nhận ra đâu mới là niềm đam mê thực sự của mình để rồi khi nhận ra được điều đó thì mình đã đánh mất một khoảng thời gian khá dài.

Đến với BHYT lần này là cơ hội để tôi được trở lại với niềm đam mê lớn này và trở lại với khán giả, những người luôn dành tình cảm yêu mến cho giọng hát của mình. 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng