Lệ Hằng: Hoài "Thớt Trơ" còn ám ảnh

Gặp Hoài "Thớt Trơ" ở nhà với bé Diệp Anh mới thấy chị hiền lành, khác hẳn vẻ ngang tàng trong phim. Với mỗi vai diễn, Lệ Hằng luôn nhập tâm đến mức dù phim đóng máy lâu rồi, chị vẫn không thể "thoát xác" khỏi nhân vật cá tính.

Lệ Hằng
Chị có hay xem lại những phim mình đã đóng không?

Cũng tùy phim! Mới đây tôi vừa xem lại Xin hãy tin em trên VTV4. Nói thật là hồi đầu cũng không xem hết. Bây giờ mới có dịp xem trọn vẹn.

Ông xã chị nghĩ về vợ mình - cô Hoài - trên phim như thế nào?

Chúng tôi hiểu nhau và có nhiều điểm giống nhau, nhất là sự mạnh mẽ. Thời gian quay phim Xin hãy tin em nhiều lúc chính anh ấy chở mình đi đóng phim, có hôm phải chờ đến 1-2h sáng.

Mẹ chồng chị ngày ấy phát biểu thế nào về cô con dâu cá tính?

Rất may là gia đình chồng rất hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp của tôi. Vì thế, tôi càng luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm với gia đình bên nội.

Đã 8 năm rồi, Hoài "Thớt Trơ" còn "ám ảnh" chị những gì trong cuộc sống bây giờ?

Vẫn luôn ám ảnh. Trong phim, có đoạn Hoài bị nghi lấy trộm tiền của bạn cùng phòng thời sinh viên. Tôi cũng từng bị rơi vào hoàn cảnh ấy, khổ tâm mà không biết làm thế nào. Những ánh mắt, những lời bóng gió làm cho tôi đau đớn và tủi hổ lắm.

Khi ấy, tôi nghĩ không còn cách nào thanh minh nữa. Cuối cùng bị dồn ép quá, tôi cầm con dao tự đâm vào tay để lấy máu khẳng định cho sự trong sạch. Sau đấy, vụ việc gây ầm ĩ cả trường, tôi được minh oan và trở nên... nổi tiếng. Anh Hải đã lấy chi tiết đó để đưa vào bộ phim.

Chị "xử lý" thế nào với đạo diễn Thanh Hải khi anh làm chị không "thoát xác" được khỏi nhân vật ấy?

Có "oán" mà cũng không! Nếu tôi có "thoát xác" khỏi Hoài, có thay đổi thì nhìn mặt tôi thôi cũng chẳng ai tin được. Ngay cái cảnh trong phim Xin hãy tin em: Phong đến ký túc xá, Hoài bẽn lẽn vân vê vạt áo. Cả đoàn làm phim lăn ra cười, còn tôi không hiểu tại sao. Sau mới biết, khi đóng cảnh hiền lành, giả nai thì cứ nhìn cái mặt tôi là không thể tin được.

Nếu được giao một vai diễn mờ nhạt, chị tính sao?

Rất may là tôi chưa nhận được vai diễn nào mờ nhạt. Tôi thích những vai diễn có cá tính mạnh mẽ chứ không ưa vai nào nhờ nhờ. Trước khi đóng phim, tôi luôn nghiên cứu kỹ vai, nếu thấy phù hợp thì mới nhận lời. Đến nỗi mỗi khi hỏi anh Phạm Thanh Phong về vai diễn mới, anh ấy chỉ cười và bảo: "Cứ như em".

Chị thường tắt điện thoại mỗi khi ở nhà. Vì sao vậy?

Ông xã nhà tôi là một người ngoại đạo không liên quan đến nghệ thuật, nhưng luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với vợ. Những ngày tôi bận quay phim, anh ấy thường "xung phong" chăm sóc bé Diệp Anh. Tôi hiểu điều đó và luôn cố gắng dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc cho tổ ấm bé nhỏ của mình. Những ngày nghỉ tôi muốn dành trọn cho gia đình.

Chứ không phải là chị sợ ông xã ghen?

Cũng có thể lắm chứ. Tính tôi chưa biết van xin ai bao giờ, chưa biết xin lỗi ai bao giờ. Có lúc đổi số điện thoại chỉ vì không muốn ông xã ghen, trong khi tôi thì nhất định không chịu nói... xin hãy tin em (cười).

Theo Thị Trường Quốc Tế Tiêu Dùng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá