Lễ hội Áo dài: 'Hội tụ và thăng hoa'

TPO - Chương trình Gala nghệ thuật với chủ đề “Áo dài Việt Nam - Hội tụ và thăng hoa” đã chính thức khép lại Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2017.

Đêm bế mạc với chủ đề “Áo dài Việt Nam  - Hội tụ và thăng hoa”
Đêm bế mạc với chủ đề “Áo dài Việt Nam - Hội tụ và thăng hoa”

Diễn ra tối 17/3 tại trung tâm Hội nghị GEM Center (TPHCM), Gala quy tụ nhiều người đẹp, nghệ sĩ trong nước và phu nhân lãnh sự một số quốc gia.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến, lãnh sự và phu nhân lãnh sự một số quốc gia, đã tới dự Gala.

Gala mang đến cho người xem một không gian trình diễn áo dài đặc sắc, ấn tượng với sự tham gia của nhiều người đẹp trong nước và một số bạn trẻ du học sinh quốc tế. Nhiều phong cách độc đáo, cuốn hút được thể hiện qua tà áo dài của các nhà thiết kế tên tuổi.

Lễ hội Áo dài: 'Hội tụ và thăng hoa' - ảnh 1 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhiều người đẹp nhận hoa từ lãnh đạo TP.HCM trong đêm Gala.
Lễ hội Áo dài: 'Hội tụ và thăng hoa' - ảnh 2 Đêm bế mạc với chủ đề “Áo dài Việt Nam - Hội tụ và thăng hoa” mang tới một buổi trình diễn áo dài ấn tượng
Lễ hội Áo dài: 'Hội tụ và thăng hoa' - ảnh 3
Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã trao giải cho những cá nhân đoạt giải chung cuộc các cuộc thi, cũng như vinh danh những cá nhân, đơn vị đã đóng góp vào sự thành công của Lễ hội Áo dài TPHCM 2017.

Diễn ra từ 3/3 đến 17/3, Lễ hội Áo dài mang đến một chuỗi hoạt động đặc sắc, ấn tượng, gồm: trình diễn áo dài, tôn vinh các nhà thiết kế, nhà sản xuất, các văn nghệ sĩ; thi Duyên dáng áo dài, thi vẽ tranh trên áo dài; đồng diễn, diễu hành áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ có sự góp mặt của khoảng 3.000 người, chương trình nghệ thuật “Tinh hoa Áo dài Việt”...

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết: Lễ hội năm nay đã diễn ra trong nhiều không gian mở, với các hoạt động tương tác người xem, góp phần tạo nên trải nghiệm thực tế, gần gũi và sống động hơn.

“Với những nét mới hấp dẫn cùng sự đón nhận của đông đảo người dân, lễ hội năm nay không đơn thuần chỉ là một lễ hội văn hóa mà dần trở thành một lễ hội du lịch văn hóa, tiến đến xây dựng một thương hiệu du lịch văn hóa đặc trưng của TPHCM”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ nói.

Với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM”, lễ hội năm nay mang lại nét mới với các hoạt động tương tác, kết nối du lịch và công chúng gần nhau hơn thông qua các chương trình trình diễn áo dài, biểu diễn nghệ thuật đường phố cùng các cuộc thi bên lề.

Ước tính, lễ hội thu hút hơn 70.000 người tham gia và hưởng ứng, trở thành sự kiện du lịch, văn hóa hấp dẫn, quảng bá hình ảnh của TPHCM đến với công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.

Lễ hội do Sở Du lịch Tp.HCMvà Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp tổ chức. Lễ hội Áo dài hướng đến là một sự kiện thường niên của TPHCM diễn ra vào tháng 3 hàng năm với mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn, tạo nét văn hóa đặc trưng của thành phố.

Lễ hội Áo dài TPHCM 2018 sẽ trở lại vào ngày 3/3/2018 với nhiều hoạt động, chương trình phong phú, hấp dẫn được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn quy mô tổ chức, hứa hẹn sẽ mang đến những cảm xúc thăng hoa cho công chúng TP cũng như du khách trong và ngoài nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng