Lễ hội đường phố đầy ấn tượng giữa lòng Thủ đô

TP- Ngày 17/2, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Lễ hội Xuân Hà Nội – 2008 đã diễn ra tưng bừng trong mưa xuân với sự tham dự của hàng ngàn người dân Thủ đô và du khách.

Lễ hội do Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội phối hợp với một số đơn vị tổ chức nhằm tạo khí thế vui tươi phấn khởi đầu xuân, từng bước tập dượt cho các lễ hội văn hóa – thể thao, tiến tới đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội vào năm 2010.

Đồng chí Phạm Quang Nghị, UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng lãnh đạo nhiều ban, ngành, đoàn thể đã tới dự.

Mở đầu lễ hội là lễ dâng hương trước tượng đài vua Lý Thái Tổ, người có công khai sáng Quốc đô Thăng Long. Tiếp đó là các hoạt động diễu hành, biểu diễn nghệ thuật của 18 đoàn lễ hội dân gian truyền thống gồm gần 2.000 người đến từ nhiều xã, phường trên địa bàn Thủ đô, giới thiệu những nét tinh hoa truyền thống của các địa phương. Các hoạt động trong cờ giong trống mở liên tục suốt 3 giờ đồng hồ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và tập trung tại 3 sân khấu bố trí tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh – Nghĩa Thục và ngã ba Hàng Trống - Lê Thái Tổ tạo nên lễ hội đường phố đầy ấn tượng giữa lòng Thủ đô. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá