Lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng: 'Cháy' tour, khách sạn

TP - Còn khoảng 1 tháng nữa mới diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế (DIFC 2010), nhưng lượng khách đăng ký đặt phòng, tour trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tăng đột biến. Tất cả khách sạn 2 - 3 sao tại vị trí đắc địa đã thông báo cháy phòng trong những ngày diễn ra lễ hội này.

Đà Nẵng đêm pháo hoa - Ảnh: Nguyễn Đình Lạc

Với vị trí đắc địa nằm gần cầu Sông Hàn (Đà Nẵng), khách sạn Bạch Đằng rất thuận lợi cho thưởng thức các màn pháo hoa rực rỡ. Đến thời điểm này, khách sạn này thông báo, gần 100 phòng đã được đăng ký trong những ngày diễn ra thi bắn pháo hoa.

Tương tự khách sạn 3 sao Bamboo Green Riverside (Bạch Đằng) cũng cháy phòng. “Rút kinh nghiệm những lần bắn pháo hoa trước, năm nay du khách đã liên hệ và đặt phòng trước vài ba tháng nên 40 phòng đều đã kín chỗ” - nhân viên lễ tân cho biết.

DIFC 2010 diễn ra trong 2 ngày 27và 28 - 3 với sự tham gia của 5 đội thi đến từ Hoa Kỳ, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Pháp và đội Đà Nẵng - Việt Nam theo chủ đề Huyền thoại Sông Hàn.

Đà Nẵng cũng tổ chức nhiều lễ hội bên lề trong dịp này.

Vẫn giữ nguyên giá phòng cho khách thuê dịp DIFC 2010, đến nay hơn 100 phòng của khách sạn 3 sao này được khách đặt kín. Ngay cả các khách sạn trên đường Trần Phú (gần sông Hàn) và một số khách sạn 2 - 3 sao ven biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê cũng cháy phòng.

Hiện chỉ còn các khách sạn ở xa trung tâm như khu vực Thanh Khê, Liên Chiểu còn 80% số lượng phòng chưa có khách đặt.

Theo bà Ngô Thị Hoàng Anh - Phó phòng Nghiệp vụ, Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, dịp DIFC 2010, thành phố có thêm nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động.

Thống kê toàn địa bàn có khoảng hơn 140 khách sạn với tổng số trên 5.000 phòng tăng vài trăm phòng so với năm trước, đáp ứng cho khoảng hơn 10.000 du khách.

Ngoài ra ngành chức năng thành phố huy động thêm các nhà khách, nhà nghỉ, làm việc với các địa phương lân cận như Hội An (Quảng Nam), Lăng Cô (Huế) để đảm bảo chỗ lưu trú cho khoảng 20.000 lượt hành khách.

Tour pháo hoa hút khách

Lượng khách đặt tour trong những ngày DIFC 2010 cũng đang tăng đột biến.

Anh Lê Tấn Thanh Tùng - Giám đốc Kinh doanh, Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam (Vitours - Đà Nẵng) cho biết, ngoài các chương trình du lịch định kỳ thường niên, Vitours triển khai thêm tour Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - Sơn Trà - Bà Nà (3 ngày 2 đêm, khởi hành từ 27 - 3) đáp ứng nhu cầu du lịch, thưởng lãm cho khoảng 2.000 du khách trong dịp DIFC 2010, đến nay đã có gần 1.000 người đặt tour.

Saigontourist chi nhánh Đà Nẵng cũng triển khai thêm hai tour riêng về lễ hội pháo hoa: Huyền thoại Sông HànĐêm hội pháo hoa Sông Hàn, kết hợp tham quan các danh lam, thắng cảnh di tích lịch sử ở Huế, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam).

Anh Trịnh Hoài Nguyên - phụ trách thị trường của Saigontourist, cho biết: “Tour Huyền thoại Sông Hàn có mức giá 1,6 triệu - hơn 5 triệu đồng/khách, tour Đêm hội pháo hoa Sông Hàn có giá 1,8 triệu - hơn 5,3 triệu đồng/khách, tùy vào loại phòng. Đến nay đã có hơn 300 người đặt tour”.

Công ty CP du lịch Việt Đà (Đà Nẵng) cũng cho biết, các loại tour tham quan Cù Lao Chàm, Hội An (Quảng Nam), Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trong dịp DIFC 2010 với mức giá ưu đãi 1,5 triệu - 3 triệu đồng/khách đang thu hút du khách với hơn 300 người đặt tour.

Theo anh Đinh Văn Lộc - Giám đốc Cty này thì tình trạng đặt phòng khách sạn nhất là khách sạn 2 - 3 sao trong dịp bắn pháo hoa đang rất căng. Chúng tôi lên phương án bố trí khách ở các khách sạn trong Hội An, hay các khu vực lân cận.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá