Sự kiện: Chuyện sao

Lê Kiều Như: 'Sợi xích' đâu chỉ có sex

TP - Vừa gây sốc bằng bộ ảnh nude rất gợi cảm, Lê Kiều Như, cô ca sĩ, diễn viên trẻ gốc Cần Thơ chính hiệu còn gây đình đám, xôn xao với dư luận bằng quyển tiểu thuyết “Sợi xích”do chính nàng chấp bút.

Chưa phát hành nhưng cuốn tiểu thuyết gây nhiều tò mò bởi đề cập đến vấn đề tình dục rất nóng bỏng.

 Ca sĩ, diễn viên Lê Kiều Như -  Ảnh: Ngô Nhật Huy

Cuốn tiểu thuyết của chị  tuy chưa phát hành, nhưng gây được sự chú ý? Cảm xúc của chị bây giờ?

Lê Kiều Như:  Tôi đã viết xong, nó khoảng 200 trang. Thời điểm này tôi đang chạy đua, biên tập lại cho gọn gàng và chụp bìa cho cuốn sách, trong mùa hè nhất định tôi sẽ phát hành.

Nhiều nhà báo đang xui tôi làm người mẫu cho ảnh bìa của cuốn sách luôn. Thú thật, tôi vừa mừng vừa lo, không biết công chúng sẽ đón nhận như thế nào.

Có lúc lo lắng quá tôi tự trách mình, sao phải làm khổ làm khó mình làm chi khi chọn một đề tài nặng đô như vậy.

 Hiểu biết về tình dục không có nghĩa là tôi lẳng lơ - Lê Kiều Như

Đó cũng là câu hỏi của nhiều người, một cô gái trẻ, chưa có gia đình mà Như lại viết và miêu tả một vấn đề khá riêng tư, nhạy cảm và rất sốc?

Thật ra tôi lo lắng vì thấy mọi người đặt nặng về sex quá. Mấy hôm nay tôi nhận phỏng vấn của rất nhiều báo, phóng viên nào gặp cũng hỏi tôi về đề tài này, không ai hỏi tôi về chuyện đóng phim, ca hát.

Xong cuộc phỏng vấn là tôi bị sốt. Tôi không dám nói mọi người sống như thế nào, riêng bản thân, tôi cảm nhận về sex đâu có gì tội lỗi, xấu xa. Nếu không có tình dục thì đâu tồn tại thế giới này. Đặt ở khía cạnh tốt, tình dục chỉ làm cho người ta thăng hoa, làm cho tình yêu bền chặt và quan trọng là mình cư xử với nó như thế nào.

Khi đặt bút, tôi muốn viết những điều vượt hơn cả sex, đó là những khao khát về một tình yêu đẹp, mái ấm và hạnh phúc gia đình, hãy sống hạnh phúc, đừng để mình tuyệt vọng.

Hình ảnh gợi cảm, tác phẩm đầu tay lại  táo bạo, chị có sợ, khi nói đến chị, người ta sẽ gắn cho biểu tượng của tình dục và là một cô gái quá phóng khoáng không?

Viết cuốn truyện này tôi cũng dựa trên 30 phần trăm là một câu chuyện có thật mà tôi chứng kiến, phần còn lại do tôi hư cấu thêm. Để viết về tâm lý và biểu hiện những căn bệnh của đàn ông, tôi đã nghiên cứu, đến nhờ bác sĩ tư vấn cho rất nhiều.

Còn khi viết về tâm lý của nhân vật nữ, những cảnh diễn tiến của nhân vật, tôi nhập tâm vào nhân vật, tưởng tượng mình là người đó và viết theo cảm giác.

Chị đưa sách cho nhiều người đọc tham khảo, người yêu của chị phản ứng như thế nào về cuốn sách này?

Lần đầu mới đọc thì anh Ngô Nhật Huy bảo “Anh sợ em rồi đó”. Sau chính anh là người động viên, khuyến khích tôi phát hành cuốn sách này. Anh biết và hiểu rõ tính tôi. Quen anh mấy năm qua, tôi chỉ có mình anh.

Trong cuộc sống tôi, là người khó tính và nề nếp. Hiểu biết nhiều về tình dục không có nghĩa là tôi lẳng lơ. Sau người yêu tôi, cũng có một số người thân, nhà phê bình đã đọc và họ bảo tôi cứ thẳng tiến nhưng phải chuẩn bị tinh thần thép.

Các sự kiện nối tiếp nhau, từ ảnh nude cho đến truyện nhạy cảm. Nếu nói đó là một kế hoạch quảng bá cho sự nghiệp của chị thì có đúng?

Đã làm nghệ thuật thì ai cũng mơ đến chữ danh và phải làm cho mọi người biết đến mình nhiều hơn. Mỗi người sẽ có một cách khác nhau. Tôi luôn ý thức rằng, làm gì cũng phải chứng tỏ bằng khả năng và thực lực của mình.

Từ chụp ảnh cho đến viết truyện, tôi đã phải lao động và nỗ lực hết mình, tất cả là chất xám của tôi. Tôi tin rằng ông trời sẽ không phụ lòng mình.

So với Lê Kiều Như cách đây hai năm chị đã khác nhiều?

Ngày xưa mới vào nghề tôi rất yếu mềm, đụng đến gì cũng khóc. Sau ánh đèn sân khấu có nhiều chuyện rất mệt mỏi, tôi từng rơi vào trạng thái “đi cũng dở, ở cũng không xong”. Nhưng đến bây giờ không có gì có thể quật ngã tôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá