Sự kiện: Chuyện sao

Lê Kiều Như: Tôi là người chung thủy trong tình yêu!

TP - Gây sốc với những bức ảnh nóng bỏng và “Sợi xích” - cuốn tiểu thuyết viết về đề tài tình dục, nữ ca sĩ, diễn viên Lê Kiều Như đang là một cái tên "hot" được nhiều người nhắc đến.

Các diễn đàn trên mạng nhắc rất nhiều đến Lê Kiều Như với nhiều thông tin như Lê Kiều Như không từ chối đại gia, Lê Kiều Như có nhiều ảnh sex…, nhiều câu chuyện bắt nguồn từ những bộ ảnh nude và tác phẩm Sợi xích của chị? Cảm xúc hiện nay của chị?

Thỉnh thoảng tôi cũng tự… trách mình là tại sao phải chọn con đường khó để đi như vậy. Thú thật, tôi cũng hơi lo, hơi sợ… Nhưng rồi nghĩ lại tôi biết ông trời sẽ không phụ lòng mình.

Bạn bè tôi bảo, phải chuẩn bị thần kinh thép để đối mặt với rất nhiều chuyện và những dư luận ác ý với mình. 

Tôi nghĩ đã làm người của công chúng sẽ không tránh khỏi nhiều sự yêu, ghét khác nhau. Nhưng dù yêu hay ghét thì cũng có nghĩa họ đã quan tâm đến tôi.

Lê Kiều Như đã đi lên bằng chính đôi chân, bằng năng lực của mình, nên tôi hài lòng và vui với điều đó.

Ca hát, đóng phim, rồi lại kiêm thêm viết lách, có vẻ Lê Kiều Như là người đa đoan, đâu là người mà Như muốn trở thành trong tương lai?

Ca hát, đóng phim…  cũng đều là làm nghệ thuật. Cả hai công việc này ít nhiều liên quan đến nhau nên cũng không gây khó khăn gì cho tôi khi một lúc làm hai việc. Tôi thấy mình “máu lửa” nhiều với nó.

Còn với viết lách nó tự nhiên tuôn trào chứ tôi không có… “chủ trương” gì với công việc này. Ngoài cuốn “Sợi xích”, tôi đã viết được hai cuốn truyện kinh dị rồi.

Chụp ảnh nude, viết truyện tình dục…, nhắc đến chị là người ta gán cho biệt hiệu “ngôi sao tình dục”, và là người rất táo bạo.

Trong công việc và trong đời thường, tôi có nhiều thái cực khác nhau. Tôi “điên”, táo bạo và dấn thân với nghề nghiệp, thường chọn những lối đi mới để khám phá…

Làm nghệ thuật là phải liên tục đổi mới, liên tục vận động thì may ra khán giả mới không nhàm chán hình ảnh của mình. Nếu mình có nhiều ý tưởng và cũng có khả năng thực hiện được những điều đó thì tại sao lại không dám làm.

Nhưng trong đời thường  bạn bè biết lâu năm thường gọi tôi là “đồ cổ” vì tôi rất khó tính, khó chịu và cũng khắt khe. Khi chụp những lô hình nude, tôi biết sẽ được nhiều người chú ý, nhưng là ảnh nghệ thuật và tôn vinh những đường nét của người nghệ sĩ, tôn cái đẹp thì tại sao không.

Thật lòng mà nói, tôi cũng muốn được nhiều người biết đến mình. Nhưng dù vậy, tôi cũng không phải là người đánh đổi tất cả. Tôi cũng có những giới hạn của bản thân, làm gì thì làm nhưng bản thân phải thoải mái và những người thân yêu của mình hiểu và ủng hộ mới được.

Chị nghĩ sao khi nói rằng Sợi xích chưa ra đời nhưng rất “ầm ĩ” vì đó là “chiêu” PR của chị? Đối với chị danh tiếng có ý nghĩa như thế nào?

Tôi thừa nhận và hiểu rằng, làm nghệ thuật mà không có danh tiếng thì rất khó sống. Danh tiếng cũng là một trong những thang điểm để định vị đẳng cấp.

Tôi cũng thích mình được nổi tiếng. Tuy nhiên, để gây chú ý thì có nhiều cách, và tôi chọn cách nỗ lực làm việc hết mình. Như chị thấy đấy, để có được cuốn sách tôi phải dồn tâm huyết và trí lực cả năm nay đấy.

Đã trải qua những thăng trầm

Bước vào làng nhạc 2 năm chị gần như mất hút. Có ý kiến cho rằng chị rút lui vì không thể cạnh tranh?

Giai đoạn đó quả là khó khăn với tôi. Tôi dường như rơi vào hoàn cảnh “đi cũng dở, ở cũng không xong”. Ngày đó, tôi yếu mềm và dễ bị… tổn thương. Có những đêm tôi buồn và suy nghĩ đến phát điên.

Hậu trường sân khấu quả là có rất nhiều điều đáng sợ. Người ta biết điểm yếu và phân tích tâm lý biết những thứ mình đang cần họ đưa ra đề nghị… đổi chác. Nhưng khi không đạt được mục đích thì đạp đổ và gây khó khăn rất nhiều.

Vậy điều gì đã đưa chị trở lại với môi trường mà từng là nỗi ám ảnh với chị?

Tôi đã trải qua nhiều thăng trầm rồi. Cuộc sống đã rèn tôi cứng cáp hơn rất nhiều, bây giờ khó có gì mà quật ngã được tôi. Nghệ thuật là niềm yêu thích của tôi.

Với sự giúp đỡ, động viên rất nhiều của người yêu tôi là nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy, tôi thấy mình đã tự tin và vững vàng để đi con đường mà mình chọn lựa.

Tôi là người chung thủy trong tình yêu

Vừa hoàn tất vai diễn má mì ấn tượng mạnh trong phim Bước Chân Hoàn Vũ, người đẹp gốc Cần Thơ này còn đang tất bật chuẩn bị chụp bìa cho cuốn truyện, chạy đôn đáo tìm bài hát  thu  âm để có thể ra một album mới cuối năm nay.

Táo bạo, quyết đoán với công việc, còn trong tình yêu chị là người thế nào?

Tôi là người hết lòng với tình yêu, chung thủy vì tôi cũng mong muốn những điều đó ở người tôi yêu.

Nói đến người đẹp thì người ta hay gắn với đại gia, với nhà lầu, xe hơi…Chị nghĩ như thế nào về điều này?

Tôi đã gặp nhiều rồi, gặp nhiều đại của đại gia...  Nhưng mỗi người có những lựa chọn riêng. Tôi cần một tình yêu thật sự và cần sự chia sẻ, đồng cảm của cả hai thì cuộc sống mới có niềm vui.

Viết về đề tài tình dục, vậy quan niệm của chị như thế nào về sống thử trước hôn nhân?

Chuyện đó rất bình thường trong xã hội hiện đại, tình yêu của hai người dành cho nhau mới là điều quan trọng nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá