Lê Minh tham gia phim “Người Việt”?

TP - Nghe nói, Lê Minh, một trong “Tứ Đại Thiên Vương” của điện ảnh Hồng Công, được nhắm đến cho vai phụ- cảnh sát Vệ Điền trong "Người Việt". Vậy thực hư ra sao?

Cách đây không lâu, báo chí trên mạng đưa tin bộ phim Võ Lâm truyền kỳ sẽ mời được một trong hai “Cách Cách” của điện ảnh Hoa ngữ: Triệu Vy hoặc Lâm Tâm Như.

Hóa ra là một cú “lừa” ngoạn mục giống như việc lộng ngôn của “Trung úy” đòi bằng được Yến Vi đóng hay “Khách sạn không đèn” quyết một lần làm ra phim kinh dị Việt Nam để rồi “phá sản”, hay đơn giản có phim còn nói sẽ có diễn viên Hàn Quốc tham gia nhưng cuối cùng chẳng thấy.

Chính vì thế chúng tôi đến gặp nhà biên kịch Nguyễn Hà An khá dè chừng, sau những “phát súng” bị tịt ngòi của làng điện ảnh.

Tiếp chúng tôi là nhà biên kịch và hai diễn viên chính: Hoàng Duy, Dương Thanh Huyền. Thanh Huyền hiện học thêm về đạo diễn còn Hoàng Duy học khoa Diễn viên trường Sân khấu - Điện ảnh.

Lê Minh, ngôi sao điện ảnh Hồng Công

Bối cảnh phim lùi về những năm 80. Nhân vật của Hoàng Duy trong phim là Quang, vai chính nhất, còn Thanh Huyền vai Hà, em gái của Quang.

Hai anh em lớn lên tại Hà Nội, mang trong mình hai dòng máu Việt- Trung, sớm mồ côi cha mẹ, được sự nuôi dưỡng của ông chú. Chính ông chú đã sắp xếp cùng hai anh em một chuyến vượt biên qua Hồng Công. Ba chú cháu gặp cướp biển. Quang bị lão Tạ, tên trùm xã hội đen bắt cóc về Hồng Công và ba người họ bắt đầu lạc nhau từ đó.

Quang được lão Tạ nhận nuôi, đổi tên thành Tử Hào, trở thành một ông trùm nhỏ. Mặc dù sống trong môi trường giang hồ Tử Hào vẫn không quên đứa em gái bị lạc, bản chất lương thiện luôn sống trong anh ta. Tử Hào cứu và yêu người con gái bị cha nuôi của anh là lão Tạ giam giữ làm con tin.

Sau những năm tháng lưu lạc ở Hồng Công sang Úc, Hà trở thành bác sĩ, đổi tên là Tú Tâm, trở về Hồng Công để tìm lại anh trai. Cô quen viên cảnh sát Vệ Điền (Lê Minh). Hai người yêu nhau. Một lần nữa số phận lại đùa với hai anh em.

Cha nuôi của Tử Hào, lão Tạ chính là cha ruột của anh, kẻ mà 25 năm về trước đã phản bội bang hội, bán đứng anh em rồi chạy trốn sang Hồng Công làm trùm và luôn mang mặt nạ để che giấu thân phận. Vừa là kẻ thù vừa là cha đẻ lại vừa là kẻ giết chết vợ của mình, Tử Hào bâng khuâng đứng giữa ngã ba đường...

Đạo diễn phim là Daniel Pechaud, sống ở Pháp, rất yêu Việt Nam, có  người vợ Việt nên đã nung nấu ý tưởng thực hiện bộ phim này từ lâu. Nhưng vì gặp khó khăn với đề tài nhạy cảm nên phải chờ mất 10 năm, sửa kịch bản hơn 10 lần.

Nguyễn Hà An còn cho biết bộ phim này đạo diễn và ê-kíp thực hiện nhắm vào vùng phát hành ở nước ngoài nữa nên kết cấu kịch bản phim cũng được gài cắm theo phong cách phim hình sự của Hồng Công.

Lê Minh là ngôi sao được nhắm đến cho vai phụ, cảnh sát Vệ Điền. Hà An cho biết chắc chắn Lê Minh đã nhận lời tham gia, đoàn làm phim cũng phải đền bù một khoản không nhỏ do việc anh đã hủy các hợp đồng ở  Hồng Công để tham gia phim này.

Dù không còn trẻ và đứng vị trí cao nhưng Lê Minh vẫn là một trong “Tứ Đại Thiên Vương” của điện ảnh Hồng Công (cùng với Trương Học Hữu, Quách Phú Thành, Lưu Đức Hoa). Vắng bóng khá lâu, Lê Minh vừa trở lại bằng phim “Thất kiếm” và “Trai gọi Tokyo”. Ngoài Lê Minh là ngôi sao ngoại, phim còn có một nữ diễn viên trẻ đẹp của Đài Loan, Lôi Tử Vy.

Đoàn làm phim từng khẳng định cuối tháng 10 sẽ tổ chức họp báo chính thức tại Hà Nội, sẽ có Lê Minh bay từ Hồng Công qua  tham ra buổi họp báo, nhưng đến thời điểm này vẫn im hơi lặng tiếng. Cho nên “Người Việt” ra sao, có Lê Minh hay không, chưa thể biết được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá