Lê Thanh Hải : 'Tôi chọn ít nhất 4 Hoa hậu Ảnh!'

TP - Khoảng 8 giờ sáng 25/8, Nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải xách máy tới khu Ball room của Vinpearl với nhiệm vụ: Thực hiện bộ ảnh 37 thí sinh để Ban Giám khảo (BGK) chấm Hoa hậu Ảnh.

Nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải. Ảnh : Hồng Vĩnh

Ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 cũng có giải phụ này, công việc chụp diễn ra có phần “tốn” thời gian hơn, nhưng một mình Lê Thanh Hải “nhoay nhoáy”, tổng cộng chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi.

Kết thúc công việc, phóng viên mời chuyên gia chụp ảnh người đẹp này thử chọn Hoa hậu Ảnh.

BTC đặt ra yêu cầu cụ thể nào để thể hiện chân dung người đẹp?

Đơn giản lắm: Làm sao nhìn ảnh để chấm dễ dàng, tức là các gương mặt đặt cạnh nhau sẽ trở nên dễ so sánh hơn.

Ngắm nhìn 37 thí sinh qua ống kính, anh thích vẻ đẹp nào nhất?

Tôi thích những thí sinh tự tin, không quá rụt rè. Người ta hay bắt phải theo chuẩn nhưng cái chuẩn chỉ dành cho sư phạm thôi. Đối với tôi, bố cục là sự thuận mắt, nghệ thuật là hài hòa giữa lý trí và sự ngẫu nhiên.

Anh có thể hỏi cụ thể hơn?

Cách trang điểm và chọn trang phục của một số (chỉ một số) thí sinh quá cầu kỳ làm họ già hơn gương mặt thật. Tôi quan niệm áo dài đẹp chính bởi sự đơn giản của nó. Sự đơn giản đỉnh cao mà. Nhưng phải nói ở cuộc thi này tôi thấy nhiều thí sinh có tố chất rất tốt, buổi sáng tôi không thấy nhiều cô đẹp bằng buổi chiều.

Anh từng nói, người đàn bà đẹp phải gây ra cú sốc nhẹ từ cái nhìn đầu tiên… Buổi chụp này anh có bị cú nào không?

(cười) Sốc thì không hẳn, nhưng ít nhất tôi cũng chọn được 10 cô. Tôi thích vẻ tự tin và động tác tự nhiên của Phan Như Thảo. Võ Lệ Thu có gương mặt tương đối hài hòa. Phong cách của 2 thí sinh Mỹ cũng rất tự nhiên, Đặng Minh Thu gương mặt rất sáng…

Hôm nay Natalia Trần mặc áo dài trắng rất đẹp, Teressa Sam trang phục vô cùng sang trọng, còn anh thấy thế nào?

Gương mặt của Teressa Sam xinh nhưng cô ấy còn bỡ ngỡ quá, chưa có vẻ tự nhiên, Natalia Trần cũng nhút nhát quá. Còn Ngô Phương Lan- nếu tìm gương mặt mang vẻ đẹp Hà Nội xưa thì chính là cô ấy.

Ứng viên Hoa hậu Ảnh theo quan điểm của riêng anh?

Tôi sẽ chọn ít nhất 4 cô! Nhưng thôi, việc ấy để BGK. Nhiệm vụ của tôi là chụp để thấy được vẻ đẹp nhất mà họ vốn có chứ không để thiệt cho họ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá