Lê Vũ Long 'đem chuông đi đánh xứ người'

TPO - Đoàn múa đương đại Nơi Đến của biên đạo múa Lê Vũ Long sẽ mang tác phẩm 'Ký ức thở dài' biểu diễn tại nhà hát Pfalzbau, Ludwigshafen, Đức vào trung tuần tháng 5 năm 2013.

Lê Vũ Long 'đem chuông đi đánh xứ người'

Nằm trong dự án “Mở rộng cách nhìn và cảm nhận múa đương đại” do quỹ Ford và Quỹ phát triển - trao đổi văn hóa Đan Mạch tài trợ, vở múa 'Ký ức thở dài' đã ra mắt công chúng vào tháng 12 năm 2009 và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả.

Đây là tác phẩm gây ấn tượng mạnh bởi sự chuẩn xác và biểu cảm trong từng động tác của những vũ công khiếm thính trên nền nhạc điện tử, khi thì man dại lúc lại nhẹ nhàng thanh thoát. Nhưng điều quan trọng hơn, vở múa đã đưa ra những cách tiếp cận với nghệ thuật múa đương đại theo hướng đa chiều.

Câu chuyện được bắt đầu bằng những ký ức bị lãng quên, còn phần phát triển của câu chuyện lại không bị đóng khung mà phụ thuộc vào cảm nhận và chiêm nghiệm của khán giả.

'Ký ức thở dài' đã tham dự và thành công tại Festival Huế năm 2010. Đây là lần đầu tiên vở múa được mời công diễn tại châu Âu, tại một trong những nhà hát danh tiếng của Đức.

Buổi diễn sẽ là lời giới thiệu của Nơi Đến tới khán giả Đức nói riêng và khán giả tại châu Âu nói chung một góc nhìn về nghệ thuật và cuộc sống Việt Nam thông qua múa đương đại, thể loại múa giàu tính triết lý và tư duy.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá