Liên hoan ẩm thực châu Âu lần thứ 5 tại Việt Nam 

Những thực khách hâm mộ các món ăn châu Âu sẽ lại có cơ hội thưởng thức những món ăn ưa thích tại Liên hoan ẩm thực Châu Âu 2010 lần thứ 5, diễn ra vào ngày 22/5 tại Thư viện Quốc gia, Hà Nội.

Tại buổi họp báo ngày 14/5, ông Preben Hjortlund, Phó chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), nói rằng EuroCham tin tưởng văn hóa chính là cầu nối giữa các nền kinh tế và “bạn chỉ có thể kinh doanh tốt nếu am hiểu về văn hóa nước bản địa.”

Đây vừa là sự kiện quan trọng mang tính xã hội do EuroCham tổ chức nhân dịp “Những ngày châu Âu” trên toàn thế giới, và cũng là lễ hội góp thêm sắc màu văn hóa tại thủ đô: Nối kết cộng đồng Việt Nam và quốc tế.

Với sự góp mặt của các công ty châu Âu nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, EuroCham kỳ vọng năm nay liên hoan ẩm thực sẽ thu hút được nhiều thực khách đến hơn so với năm trước.

Bằng giá vé 200.000đồng/người và miễn phí vào cửa cho trẻ em dưới 10 tuổi, các thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn và đồ uống miễn phí, các màn giải trí đặc sắc như ảo thuật, các trò chơi vui, màn trình diễn âm nhạc của DJ Bruno - nhóm Blue Glasses Experiment, nhóm nhạc The Van Ho Ba và tham gia rút thăm trúng thưởng.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, Liên hoan ẩm thực châu Âu là sáng kiến nhằm quảng bá, giới thiệu sự đa dạng của văn hóa châu Âu thông qua việc đem đến các món ăn ẩm thực mang đậm tính nghệ thuật, nhân bản, cũng như nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác và trao đổi giữa châu Âu và Việt Nam.

Theo Thúy Hiền
Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá