Liên hoan nhạc Jazz châu Âu ở Việt Nam

Một phiên bản mới của Liên hoan nhạc Jazz Châu Âu giới thiệu âm nhạc đương đại Châu Âu từ 22/11 đến 3/12 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội) và Nhạc viện TPHCM.

Ca sĩ nhạc pop Roberta
Bộ VH-TT-DL VN, Phái đoàn của Uỷ ban Châu Âu tại VN và 7 đại sứ quán thành viên EU là Đan Mạch, Pháp, Áo, Luxembourg, Đức, Bulgaria và Phái đoàn Wallonia-Brussels (Bỉ) là các nhà tài trợ của Liên hoan nhạc Jazz lần này.

Nhiều ban nhạc có tiếng trên thế giới như ban nhạc rock Moi Caprice (Đan Mạch) với dòng nhạc pop/rock đầy kịch tính với niềm khao khát của những cảm xúc lãng mạn, về tình yêu và cuộc sống tươi đẹp sẽ có mặt ở Liên hoan.

"Trio Grande" của vùng Wallonia-Brussels (Bỉ) đưa khán giả đến những điệu nhảy nhịp nhàng và sẽ chia sẻ cảm xúc với họ qua ngôn ngữ của âm thanh. Jazz Quintet "Largo" (Luxembourg), Largo phát hành album đầu tiên trên Warner Jazz vào năm 2003, dưới tiêu đề "Fables of Lost Time".

Ca sĩ nhạc pop Roberta (ảnh) đến từ Bulgaria: Cô từng tham dự trong các sự kiện âm nhạc rock và pop lớn nhất ở Bulgaria và đã đoạt giải ca sĩ hay nhất tại Liên hoan quốc tế "Together for Europe" ở Italia... và nhiều ca sĩ khác...

Các nghệ sĩ nhạc jazz Châu Âu cũng sẽ tham gia những buổi hoà tấu với các nghệ sĩ VN tại Câu lạc bộ nhạc jazz HN vào 22 giờ các ngày 24, 28 và 29.11.

Một sự kiện bên lề khác là bữa tiệc âm nhạc điện tử tại HN với các DJ hàng đầu của Đức, Áo, VN, Malaysia, Singapore và Philippines.

Sự kiện này diễn ra tối 1.12 tại Trung tâm triển lãm VHNTVN (số 2 Hoa Lư, HN). Vé miễn phí cho liên hoan có thể lấy từ ngày 15.11 tại Viện Goethe, Hội đồng Anh và Trung tâm Văn hoá Pháp HN.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá