Sự kiện: APEC 14

Liên hoan phim APEC Việt Nam

Nhân Hội nghị APEC 2006, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa Thông tin) tổ chức Liên hoan phim APEC Việt Nam 2006 tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyện của Pao sẽ khai mạc Liên hoan phim APEC Việt Nam
Có 15 bộ phim của các thành viên APEC tham gia liên hoan, trong đó có 14 phim truyện và 1 phim hoạt hình, đều là phim mới được sản xuất, phản ánh khá rõ nét sự phát triển kinh tế, đời sống văn hóa, xã hội của mỗi nước.

Việt Nam sẽ khai mạc liên hoan với bộ phim "Chuyện của Pao" của đạo diễn Ngô Quang Hải. Phim này đã giành "Cánh diều vàng 2006" tại liên hoan phim toàn quốc 2006 và đang là đại diện của Việt Nam dự tranh đề cử cho "Phim nước ngoài hay nhất" giải Oscar 2007.

Trong số các phim tham dự có nhiều phim đã từng đoạt giải cao như "Điệu Cha-cha hy vọng" của đạo diễn Cheng Wen Tang (Đài Bắc-Trung Quốc) đoạt giải "Kim Mã-2005"; "Nhìn từ hai phía" của nữ đạo diễn Sarah Watt (Ôxtrâylia) đoạt giải "Khám phá" tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto 2005; "Cậu em nhỏ bé của Hàn Quốc" giành giải tại liên hoan phim Montreal 2005. "Kỷ Băng Hà II" (Mỹ), phim hoạt hình duy nhất tham gia liên hoan cũng được đánh giá là hết sức hấp dẫn.

Liên hoan phim sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6 đến 13/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 16 đến 23/10 và tại Đà Nẵng từ ngày 11 đến 18/10.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá