Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam

TPO - Khán giả yêu điện ảnh Việt Nam sẽ có cơ hội du ngoạn vòng quanh châu Âu bằng điện ảnh thông qua bộ sưu tập của các đạo diễn châu Âu tại Liên hoan Phim châu Âu lần thứ mười ba.

Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam

Với 15 phim truyện và phim hoạt hình dài và 6 phim ngắn từ 14 nước châu Âu, Liên hoan phim sẽ được khai mạc tại Hà Nội ngày 16 - 5, tại TP Hồ Chí Minh ngày 17 - 5 và tại Đà Nẵng ngày 18 - 5 năm 2012.

Với mong muốn tiếp cận tới đông đảo khán giả Việt Nam hơn, năm nay lần đầu tiên Liên hoan phim châu Âu được tổ chức tại thành phố biển miền Trung, Đà Nẵng. Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày 27 - 5 - 2012 tại cả ba thành phố.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2000 bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu, Liên hoan phim châu Âu được nhìn nhận là một trong những sự kiện đa văn hóa thành công nhất tại Việt Nam.

Điểm nhấn của Liên Hoan Phim năm nay là chùm phim ngắn dành riêng cho các khán giả nhỏ tuổi, giới thiệu 6 tác phẩm đặc sắc của các nhà làm phim Châu Âu.

Các phim được chiếu đều mới, đa dạng về thể loại cũng như từng được đề cử hoặc đã giành được những giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới.

Liên Hoan năm nay sẽ mở màn bằng một bộ phim của Đan mạch “Trong một thế giới tươi đẹp hơn” – từng giành giải Oscar và giải Quả Cầu vàng cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 2011.

Chương trình điện ảnh này nằm trong Chương trình Những Ngày Châu Âu 2012 để kỷ niệm Ngày Châu Âu (9 - 5) – một chương trình mà kể từ khi ra đời vào năm 2004 đã dành được một vị trí đặc biệt trong đời sống văn hóa của khán giả Việt Nam.

Liên hoan phim châu Âu 2012 diễn ra tại các địa điểm sau: Hà Nội: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội; Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú, Đà Nẵng và Rạp Đống Đa, 890 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Vé xem phim miễn phí và được phát từ ngày 11 - 5 cho các buổi chiếu tại Hà Nội và từ ngày 12 - 5 năm 2012 cho các buổi chiếu tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Phim chiếu tại các địa chỉ: Viện Goethe tại Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học), Viện Goethe tại TPHCM (18, Đường số 1, Cư xá Đô thành, P.4, Q.3), Hội Đồng Anh (20 Thụy Khuê, Hà Nội và 25 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM), Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội), Rạp Đống Đa - 890 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TPHCM, Rạp Lê Độ (46 Trần Phú, Đà Nẵng), Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Đà Nẵng (68 Trần Phú).

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng