Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2015 tại Nhật Bản

TPO - Liên hoan phim cực ngắn và châu Á 2015 (Short Shorts Film Festival and Asia 2015 - SSFF & Asia 2015) là một trong những Liên hoan phim ngắn quốc tế lớn nhất tại Châu Á, sẽ được diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 4/6/2016, hướng tới thế vận hội Olympic và Paralympics được tổ chức tại Tokyo vào năm 2020.

Một cảnh trong phim On Stopping the Rain (Indonesia)
Một cảnh trong phim On Stopping the Rain (Indonesia)

SSFF & Asia 2015 thu hút các nhà làm phim từ 6 quốc gia, bao gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Singapore, Đông Timor và Philippines.

Đây được coi là sân chơi bổ ích, nhằm thúc đẩy và tăng cường giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và các nước châu Á. 

Không chỉ vậy, với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp sản xuất phim ngắn trong khu vực Đông Nam Á, Liên hoan phim cũng sẽ là nơi trao đổi, thảo luận về những thách thức và cơ hội của ngành sản xuất phim ngắn trong khu vực thông qua các hội thảo chuyên đề với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trong những năm gần đây, số lượng phim sản xuất ở Đông Nam Á và Nhật Bản ngày càng tăng, cùng với việc sản xuất các video trở nên dễ dàng hơn bởi sự phổ biến của các máy ảnh kỹ thuật số và phần mềm sản xuất video. Do vậy, theo Ban tổ chức, Liên hoan phim cũng sẽ là nơi để các nhà làm phim chuyên nghiệp đánh giá về thực trạng sản xuất phim ngắn trong khu vực cũng như phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng mới.

Được biệt, Liên hoan phim cực ngắn và Châu Á 2015 sẽ được diễn ra từ ngày 4/6/2016 tại nhiều địa điểm ở Tokyo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng